Andy Serkis

Andy Serkis

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Andy Serkis:

Jungle Book: Mowgli - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Andrew Clement " Andy " Serkis là một diễn viên điện ảnh, đạo diễn và tác giả người Anh. Ông được biết đến với các vai trò như chụp ảnh động, làm phim hoạt hình và làm việc bằng giọng nói cho các nhân vật được tạo ra trên máy tính như Gollum trong bộ phim Lord of the Rings (2001-2003) và The Hobbit: An Unexpected Journey (2012) King Kong trong bộ phim năm 2005, Caesar trong reboot Planet of the Apes (2011-hiện tại), Captain Haddock / Sir Francis Haddock trong Cuộc phiêu lưu của Tintin (2011) của Steven Spielberg và Nhà lãnh đạo tối cao Snoke trong Star Wars: The Force Awakens (2015). Các vai diễn của ông như Caesar trong Chiến tranh cho Hành tinh khỉ (năm 2017), nhà lãnh đạo tối cao Snoke trong Star Wars: The Last Jedi (2017), và Baloo trong Jungle Book (2018).

Serkis được sinh ra và lớn lên ở Ruislip Manor ở Middlesex. Mẹ của ông, Lylie (sinh Weech), là người Anh và là người dạy trẻ khuyết tật. Cha của ông, Clement Serkis, là một bác sĩ phụ khoa người Iraq có dân tộc Armenia. Họ gốc của tổ tiên ông là "Sarkisian". Cha của ông thường làm việc ở Trung Đông, trong khi ông và anh chị em của ông được nuôi ở Anh, với những ngày nghỉ thường xuyên ở Trung Đông bao gồm cả Tyre, Sidon, Damascus và Baghdad. Serkis được đào tạo tại Trường St Benedict, Ealing, và sau đó học nghệ thuật thị giác tại Đại học Lancaster. Ông đã chọn rạp hát như là một chủ đề phụ để ông có thể thiết kế áp phích. Serkis là một thành viên của Học khu và một phần của đài phát thanh sinh viên Bailrigg FM. Ông gia nhập Nuffield Studio, tham gia thiết kế và sản xuất các vở kịch.

Serkis được sinh ra từ cha mẹ Công giáo, và mặc dù ông đã từng là một người theo chủ nghĩa vô thần từ những năm tuổi thiếu niên, ông đã bị cuốn hút bởi khả năng chuyển nghiệp năng, đặc biệt là "ý tưởng năng lượng của bạn còn sống sau khi bạn". Serkis kết hôn với nữ diễn viên Lorraine Ashbourne vào tháng 7 năm 2002. Ông sống ở Crouch End, bắc London với vợ và ba đứa con: Ruby (năm 1998), Sonny (2000) và Louis (sinh 2004).