Andy Samberg

Andy Samberg

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Andy Samberg là một diễn viên, nhà làm phim, nhạc sĩ người Mỹ. Samberg sinh ra ở Berkeley, California. Mẹ của anh, Marjorie "Margi" (née Marrow), là một giáo viên trường tiểu học và cha anh, Joe, là một nhiếp ảnh gia. Anh có hai chị em, Johanna và Darrow. Ông nội của anh, nhà tâm lý học công nghiệp và nhà từ thiện Alfred J. Marrow, từng là chủ tịch của Đại hội Do thái Mỹ. Samberg từng nhận mình là người không theo một tôn giáo nào. Anh cũng là người em họ thứ ba của Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Baldwin, vì ông nội của họ là anh em họ.

Andy Samberg là một thành viên của nhóm hài kịch The Lonely Island từng tham gia Saturday Night Live (2005-2012), nơi anh và các thành viên trong nhóm được tín nhiệm trong việc quảng bá SNL Digital Shorts. Samberg đã đóng vai chính trong một số bộ phim, bao gồm: Hot Rod (2007), I Love You, Man (2009), That's My Boy (2012), Celeste và Jesse Forever (2012), Hotel Transylvania (2012), Hotel Transylvania 2 (2015), Popstar: Never Stop Never Stopping (2016) và Storks (2016). Anh góp mặt trong bộ phim sitcom Brooklyn Nine-Nine và giành được giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất - Phim truyền hình hay hài kịch năm 2014.

Samberg phát hiện ra Saturday Night Live khi còn nhỏ, trong khi lén lén vượt qua bố mẹ để xem đấu vật chuyên nghiệp trên truyền hình. Anh bị ám ảnh bởi chương trình và sự hứng thú của anh đối với hài kịch làm cho các giáo viên cảm thấy bực bội vì anh đã mất tập trung vào việc học tập của mình. Samberg tốt nghiệp trường trung học Berkeley vào năm 1996 và bắt đầu quan tâm đến các bài viết sáng tạo. Anh đã tuyên bố rằng "các lớp học viết là những gì tôi đã nỗ lực hết mình, đó là điều mà tôi quan tâm và đã làm". Anh đã theo học tại trường cao đẳng tại Đại học California, Santa Cruz trong hai năm trước khi chuyển sang Trường Nghệ thuật Tisch của Đại học New York, nơi anh tốt nghiệp năm 2000.