Andy Garcia

Andy Garcia

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Andy Garcia:

Siêu Bão Địa Cầu - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Andrés Arturo García Menéndez, còn được gọi là Andy Garcia, là một diễn viên và đạo diễn người Mỹ-Cuba. Ông được khán giả trên khắp thế giới tôn vinh với những thành tích đạt được ở tất cả các cương vị từng đảm nhiệm: diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất điện ảnh và âm nhạc.

Ông là một trong những người đàn ông kín tiếng nhất của Hollywood, Andy Garcia đã xây dựng một vài nhân vật mang tính biểu tượng trong khi vẫ giữ những cốt lõi trong lối diễn xuất của mình và phong cách cá nhân.
Cùng với công ty sản xuất của mình là CineSon Productions, ông đã thực hiện phim tâm lý lãng mạn At Middleton. Phim còn có sự góp mặt của các diễn viên Vera Farmiga, Taissa Farmiga và Spencer Lofranco. At Middleton đã được Anchor Bay phát hành và công chiếu tại Liên hoan phim Seatle. Garcia và Farmiga đã giành được danh hiệu Diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Boston cho vai diễn trong bộ phim này. 
Vào năm 2006, ông đã thực hiện bộ phim đầu tiên ở vai trò đạo diễn - The Lost City. Bộ phim chính là thành quả sau 17 năm ấp ủ ý tưởng của ông. Garcia cũng đã phụ trách phần âm nhạc trong bộ phim này. The Lost City sau đó đã mang về cho ông giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Imagen Awards 2006. Ông đồng thời cũng nhận được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải Alma Awards 2007.
CineSon Productions cũng đã phát hành bộ phim được giới phê bình đánh giá rất cao: City Island. Bộ phim có sự góp mặt của con gái cả của ông là Dominik Garcia-Lorido đã nhận được giải thưởng Phim do khán giả bình chọn tại Liên hoan phim Tribeca 2009. Bộ phim cũng nhận được giải thưởng cho Phim hài xuất sắc nhất của AARP Grown Up Awards và mang lại cho Garcia đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất trong một phim hài trong lễ trao giải của International Press Academy Satellite Awards năm đó.

Ngoài ra ông nổi tiếng với nhiều bộ phim như For Greater Glory, bộ phim mang về cho ông đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Alma Awards, The Godfather: Part III, the Arturo Sandoval Story (đề cử Emmy và Qủa Cầu Vàng), The Pink Panther 2, The Exodus of Charlie Wright, Ocean’s Thirteen.
Trên phương diện âm nhạc, Garcia đã biểu diễn và sản xuất album Cachao – Master Sessions Vol I (giành giải Grammy năm 1994) và Cachao – Master Sessions Vol II (đề cử Grammy 1995). Bên cạnh đó, CD Cachao – Cuba Linda của ông cũng đã nhận đề cử Grammy 2001 và giành chiến thắng tại Latin Grammy Award 2000…
Năm 1982, García kết hôn Marivi Lorido. García và vợ của ông có bốn người con. Garcia đã được xếp hạng là một trong "Newsmax của 50 đảng Cộng hòa La tinh có ảnh hưởng nhất" trong năm 2016 

  • Andy Garcia tại kỉ niệm 3 năm thành lập quỹ Golf Classic SAG
  • Andy Garica và đồng nghiệp tại công chiếu phim At Middleton
  • Andy Garcia trong The Godfather III
  • Andy Garcia trong The Lost City
  • Andy Garcia trong For Greater Glory
  • Andy Garcia và Brad Pitt tại liên hoan phim Cannes
  • Andy Garcia trong phim At Middleton
  • Andy Garcia, Jeff Bridges, T-Bone Burnett, Dominik Garcia-Lorido
  • Andy Garcia tại Lễ trao giải ALMA 2012