Andrzej Bogucki

Andrzej Bogucki

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Andrzej Bogucki :

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Andrzej Bogucki (11.11.1904 – 29.7.1978) là diễn viên điện ảnh, truyền hình, kịch, ca sĩ operetta, người viết bài hát người Ba Lan, đôi khi cũng được gọi là "The Polish Chevalier".

Bogucki và bà vợ Janina nhũ danh Godlewska (8.3.1908 – 19.6.1992) cũng nổi tiếng về việc giúp đỡ và che giấu nhạc sĩ dương cầm người Ba Lan gốc Do Thái Władysław Szpilman. Cuộc đời của nhạc sĩ dương cầm Szpilman đã được dựng thành phim Nghệ sĩ dương cầm năm 2002, và cả Bogucki cùng vợ đều được thể hiện trong phim này.

Mặc dù sống ở Warszawa phần lớn cuộc đời, nhưng Bogucki cũng làm việc ở nhiều thành phố khác. Ông sống ở khu lân cận Mariensztat của Warszawa từ năm 1947 cho tới cuối đời, và được mai táng trong Nghĩa trang Powązki ở khu tây Warszawa.

Bogucki đã được thưởng Order Odrodzenia Polski (Huân chương Phục hưng Ba Lan) cho sự nghiệp và hoạt động của ông trong Thế chiến thứ hai. Năm 1978 viện Yad Vashem của Israel đã tặng ông và bà vợ giải Righteous Among The Nations (người công chính giữa các dân tộc), một giải thưởng dành cho những người không phải là người Do Thái đã giúp đỡ các người Do Thái trong thời kỳ bị Đức Quốc xã bách hại.