Andrew Stanton

Andrew Stanton

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Andrew Stanton:

Truy tìm Nemo - 2003

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Andrew Stanton (sinh ngày 03 tháng 12 năm 1965) là một đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên lồng tiếng tại Pixar. Tác phẩm điện ảnh của ông bao gồm viết và chỉ đạo bộ phim Pixel mang tên A Bug's Life (1998), Finding Nemo (2003) và WALL-E (2008), và bộ phim hành động sống động, John Carter của Disney (2012). Ông cũng đồng sáng tác cả ba bộ phim Toy Story và Monsters, Inc. (2001).

Fiding Nemo và WALL-E đã giúp ông giành được hai giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất. Ông cũng đã được đề cử ba giải Oscar cho phim hay nhất cho Finding Nemo, WALL-E, và Toy Story (1995) và giải Oscar cho phim hay nhất của Toy Story 3 (2010). Stanton đạo diễn phần tiếp theo của Finding Nemo, mang tên Finding Dory, được phát hành vào tháng 6 năm 2016.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Thế giới của Megan Basham, Stanton đã giải thích tầm nhìn đặc biệt của mình cho WALL-E : "Điều gì thực sự quan tâm đến tôi là ý tưởng trong những điều con người nhất trong vũ trụ là một cái máy vì nó có quan tâm nhiều hơn trong việc tìm ra những gì điểm của cuộc sống là hơn những người thực tế. Điều răn lớn nhất Chúa Kitô cho chúng ta là yêu thương, nhưng đó không phải lúc nào cũng ưu tiên của chúng tôi. Vì vậy, tôi đã đưa ra giả thuyết này có thể chứng minh những gì tôi đã cố gắng để nói rằng tình yêu vô lý đánh bại lập trình trên thế giới. Bạn đã có hai robot này đang cố gắng vượt qua các chỉ thị cơ bản nhất, theo nghĩa đen là lập trình, để trải nghiệm tình yêu."

Stanton đã thực hiện bộ phim live-action của mình với John Carter của Disney. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết " Công chúa của sao Hỏa" của Edgar Rice Burroughs.

Vào ngày 10 tháng 2 năm 2017, tạp chí Entertainment Weekly tiết lộ rằng Stanton sẽ chỉ đạo hai tập của bộ phim thứ hai của Stranger Things.