Andrew Dominik

Andrew Dominik

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Andrew Dominik:

One More Time With Feeling - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Andrew Dominik (sinh ngày 07 tháng 10 năm 1967) là một đạo diễn và nhà biên kịch Úc. Andrew Dominik sinh ra ở Wellington, New Zealand. Dominik đã sống ở Úc từ khi mới hai tuổi và tốt nghiệp trường phim Swinburne của Melbourne vào năm 1988.

Sự nghiệp của ông trong phim bắt đầu vào năm 2000 khi ông đạo diễn Chopper, dựa trên tên tội phạm Úc nổi tiếng Mark Brandon "Chopper" Read, với sự tham gia của Eric Bana và Simon Lyndon. Bộ phim đã nhận được những nhận xét tích cực và đặc biệt Bana được ca ngợi rộng rãi vì vai diễn Chopper sâu sắc của ông.

Bộ phim tiếp theo của ông là The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford với sự tham gia của Brad Pitt và Casey Affleck, dựa trên tiểu thuyết cùng tên mà ông đã gặp trong một hiệu sách cũ. Dominik hợp tác lần thứ hai với Brad Pitt trong một bộ phim hài dựa trên cuốn tiểu thuyết về tội phạm Cogan's Trade của George V. Higgins mang tên Killing Them Softly. Việc quay phim bắt đầu vào tháng 1 năm 2011 và kết thúc vào tháng 5 năm 2011. Bộ phim đã tham dự giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes 2012 và được phát hành thông qua công ty Weinstein.

Năm 2016, Dominik hoàn thành One More Time with Feeling và chiếu ra mắt tại liên hoan phim Venice năm 2016. Một trong những dự án của Dominik là Blonde, dựa trên cuốn hồi ký của Joyce Carol Oates. Dominik cũng đã viết kịch bản cho một bộ phim làm lại từ bộ phim kinh dị Pháp, Tell No One vào năm 2006.

Ông đã kết hôn và có một con trai.