Andrea Elson

Andrea Elson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Andrea Elson:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Andrea Elson (sinh ngày 6 tháng 3 năm 1969) là một cựu diễn viên người Mỹ. Elson sinh ra và lớn lên tại thành phố New York cùng cha mẹ và một chị gái tên là Samantha. Trong khi Elson còn nhỏ, gia đình cô chuyển tới San Diego, California trong thời gian bốn năm trước khi trở về Westchester County, New York.

Elson đã học trung học ở Westchester County, New York. Các hoạt động ngoại khóa của cô trong thời gian đó bao gồm cưỡi ngựa, bóng mềm, bóng đá và bơi lội, cũng như chơi piano, mà cô bắt đầu học từ năm bảy tuổi.

Elson bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp với tư cách là một nữ diễn viên và người mẫu trẻ, xuất hiện trong một số quảng cáo và các ấn phẩm quảng cáo. Cô cũng xuất hiện trong một số chương trình nghệ thuật sân khấu cộng đồng khi còn nhỏ khi đang sống ở San Diego.

Năm 1983, Elson xuất hiện trên truyền hình khi mới 14 tuổi và đóng vai chính trong series phim Whiz Kids của kênh CBS. Trong series, Elson đã miêu tả Alice Tyler, cùng với Matthew Laborteaux, Todd Porter và Jeremy Jacquet là một nhóm thám tử trẻ tuổi giải quyết các tội phạm và đưa các thủ phạm lên án với sự trợ giúp của một máy tính nói chuyện. Bộ phim nổi bật trong các tạp chí teen khác nhau lúc bấy giờ.

Năm 1986, Elson đã đóng vai chính trong bộ phim hài hước viễn tưởng ALF của NBC. Trong loạt phim này, Elson đã miêu tả Lynn Tanner, cô con gái tuổi teen trong một gia đình ngoại ô, người đã nhận một người ngoài trái đất (do nghệ sỹ múa rối Paul Fusco đảm nhận). Bộ phim đã kéo dài bốn mùa và vai diễn của Elson đã mang lại cho nữ diễn viên giải thưởng cao quý.

Sau khi hủy bỏ ALF, Elson tiếp tục xuất hiện trong một loạt các vai diễn trên truyền hình, khách mời tham gia nhiều bộ phim truyền hình phổ biến thời đó, bao gồm Who's the Boss?, Parker Lewis Can't Lose, ABC Afterschool Special, Married... with Children, Mad About You, Step by Step và The Young and the Restless, cũng như xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Class Cruise và Frankenstein: The College Years.