An Dĩ Hiên

An Dĩ Hiên

Ca sĩ , Diễn viên
#5 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của An Dĩ Hiên:

Tân ỷ thiên đồ long ký - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

An Dĩ Hiên là nữ diễn viên, ca sĩ Đài Loan.

u khi nổi tiếng trong bộ phim truyền hình thần tượng Đài Loan Đấu ngư năm 2004, An Dĩ Hiên quyết định phát triển sự nghiệp diễn xuất tại Trung Quốc đại lục. Từ đó cô đã tham gia nhiều bộ vai diễn trong các bộ phim truyền hình của Trung Quốc và Đài Loan như Tiên kiếm kỳ hiệp (2004), Trung Hoa anh hùng (2005), Nằm gai nếm mật (2006), Tuyết sơn phi hồ (2006), Ngưu Lang Chức Nữ (2009).

Năm 2009, An Dĩ Hiên được chọn đóng vai Triệu Mẫn trong bộ phim truyền hình Ỷ Thiên Đồ Long ký, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Cùng năm đó, An Dĩ Hiên quay trở lại màn ảnh Đài Loan, đóng vai Lương Mộ Tranh cùng với Ngô Kiến Hào trong bộ phim truyền hình thần tượng Trạm kế tiếp, hạnh phúc .( Vai diễn được đánh giá là màn tái xuất ngoạn mục của An Dĩ Hiên sau nhiều năm không tham gia vào dòng phim thần tượng Đài Loan).

An Dĩ Hiên sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, từ nhỏ cô đã được cha đưa ra nước ngoài du học. Khi biết con muốn trở thành diễn viên, cha cô đã phản đối kịch liệt, nhưng An Dĩ Hiên vẫn kiên trì với quyết định của mình, việc này khiến cho mối quan hệ giữa hai cha con vô cùng căng thẳng. Mỹ nhân Đài Loan và nam diễn viên Hàn Quốc Nathan Lee quen nhau khi đóng chung phim điện ảnh "Rhapsody of Marriage" năm 2010. Sau đó hai người đã nảy sinh tình cảm nhưng chưa chính thức thừa nhận. Khi chia tay, Nathan Lee đã gửi những lời nhắn của mình bằng tiếng Anh tới An Dĩ Hiên, cô cũng hồi âm lại: "Mọi chuyện đã qua nhưng không thấy hối hận gì. Anh sẽ đi, nhưng không cùng em nữa. Chúc anh hạnh phúc."