Amy Sherman Palladino

Amy Sherman Palladino

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Amy Sherman Palladino:

The Marvelous Mrs. Maisel - 2018
  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch Mỹ
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Amy Sherman Palladino hay Amy Sherman sinh năm 1966, là một nhà văn, đạo diễn và nhà sản xuất truyền hình người Mỹ. Sherman Palladino kết hôn với nhà văn và nhà sản xuất Daniel Palladino. Cha cô là diễn viên hài Don Sherman và mẹ cô vũ công Maybin Hewes. Sherman là tên sân khấu của cha cô. Cha cô là người Do Thái và mẹ cô đến từ Gulfport, Mississippi. Sherman Palladino sinh ra ở Los Angeles.

Cô đã được đào tạo múa ballet cổ điển từ khi cô lên bốn. Sau đó nhiều năm, Palladino đã nhận được một cuộc gọi từ nhà sản xuất âm nhạc Mats đề nghị cô làm nhân viên sản xuất cho sitcom "Roseanne". Cô đã nhân lời và bỏ lại đằng sau sự nghiệp nhảy múa của mình, bắt đầu tham gia viết cho truyền hình. Sherman Palladino đã trở thành một nhân viên biên tập cho "Roseanne" trong suốt mùa thứ ba của chương trình vào năm 1990. Cô đã rời chương trình sau năm thứ 6, vào năm 1994. Cô làm việc cho một số dự án khác bao gồm phim "Love and Marriage", bộ phim sitcom "Over the Top" năm 1997 và viết một số kịch bản "Closet of Veronica" của NBC .

Sherman Palladino được biết đến như là nhà sáng tạo và nhà sản xuất "Gilmore Girls", một bộ phim truyền hình được phát sóng ban đầu vào mạng lưới The WB. Vào tháng 12 năm 2006, tại bữa tiệc của Hitmakers tại đài phát thanh và truyền hình Hollywood, Palladino đã tiết lộ tên của bộ phim sitcom mới của cô "The Return of Jezebel James". Loạt phim ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2008 trên Fox với sự tham gia của diễn viên Parker Posey. Sherman Palladino cũng được biết đến với vai trò tác giả các bộ phim truyền hình như "Bunheads", "The Marvelous Mrs. Maisel"...