Amy Sedaris

Amy Sedaris

Viết kịch bản , Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Amy Sedaris:

Thám Tử Henry - Í Lộn Handsome - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Amy Louise Sedaris (sinh ngày 29/03/1961) nữ diễn viên, diễn viên lồng tiếng, ca sĩ, tác giả và nhà biên kịch người Mỹ. Cô được công chúng biết đến nhiều nhất với vai Jerri Blank trong series hài Strangers with Candy trên kênh Comedy Central. Cô kết hợp khá ăn ý với bạn diễn của mình và cũng chính là anh trai cô David, một diễn viên hài nổi tiếng. Kể từ năm 2014, Sedaris bắt đầu tham gia lồng tiếng cho vai Princess Carolyn trong series hoạt hình BoJack Horseman chiếu trên kênh Netflix.

Sedaris sinh ra và lớn lên tại Endicott, New York, cô là con gái của cặp vợ chồng Sharon Elizabeth (née Leonard) và Louis Harry "Lou" Sedaris, họ cùng nhau sinh sống tại Raleigh, North Carolina, cùng các anh chị em: Lisa, David, Gretchen, Tiffany, và Paul. Cha cô mang dòng máu Hy lạp và mẹ cô là người Anh-Mỹ. Mẹ cô là người theo đạo Tin lành, còn cha cô theo đức tin chính thống Hy lạp.

Năm 16, Sedaris từng làm việc tại một siêu thị tại địa phương Winn-Dixie. Nhưng do một lần phát thanh sai thông tin trên hệ thống micro của siêu thị, cô đã bị buộc thôi viêc. Công việc tiếp theo sau đó của cô là nhân viên pha chế tại club Zanies Comedy ở Chicago, bang Illinois, nhưng không may cô cũng bị sa thải ngay sau đó 5 phút. Cô đã tìm cách trả thù ông chủ quán bar đó bằng cách ném chìa khóa vào tuyết.