Amy Madigan

Amy Madigan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Amy Madigan:

Grey Lady - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Amy Madigan (tên đầy đủ là Amy Marie Madigan) sinh ngày 11 tháng 9 năm 1950, là một nữ diễn viên, nhà sản xuất và ca sĩ nổi tiếng người Mỹ. Từ khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, tên tuổi của Amy Madigan được khán giả biết đến chủ yếu qua một số bộ phim tiêu biếu như: Places in the Heart (1984), Field of Dreams (1989), The Dark Half (1993), và Gone Baby Gone (2007).

Amy Madigan sinh ra và lớn lên tại Chicago, Mỹ. Bà là con gái của John J. Madigan (1918 - 2012), một nhà báo nổi tiếng của tờ Newsweek. Ông từng đưa ra bình luận chính trị trên các chương trình truyền hình như "Meet the Press" và "Face the Nation". Mẹ của Amy Madigan, bà Dolores (Hanlon, 1921-1992) là một trợ lý hành chính và nữ diễn viên nghiệp dư thường biểu diễn trong nhà hát cộng đồng. Amy Madigan có hai người em trai là Jack và Jim.

Khi còn nhỏ, Amy Madigan từng theo học các trường Công giáo và bắt đầu làm quen với diễn xuất với các vở kịch ở trường. Trong những năm 1960, bà học piano tại Nhạc viện Chicago, và sau đó tốt nghiệp Đại học Marquette chuyên ngành triết học. Năm 1974, nữ diễn viên chuyển đến Los Angeles sinh sống. Sau khi chuyển đến Los Angeles, bà theo học diễn xuất tại Nhà hát Lee Strasberg.