Amitabh Bachchan

Amitabh Bachchan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Amitabh Bachchan:

Rann - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Amitabh Bachchan, tên đầy đủ Amitabh Harivansh Bachchan là một diễn viên điện ảnh Ấn Độ, đã xuất hiện trong hơn 180 bộ phim trong sự nghiệp kéo dài hơn bốn thập kỷ. Bachchan đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp của mình, trong đó có ba giải thưởng phim quốc gia Nam diễn viên xuất sắc nhất - một kỷ lục mà ông chia sẻ với Kamal Hassan và Mammootty và mười bốn giải thưởng Filmfare. Ông còn là một ca sĩ, nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình.

Bachchan sinh ra ở Allahabad, Uttar Pradesh, miền bắc Trung tâm Ấn Độ. Tổ tiên của ông đến từ một làng gọi là Babupatti thuộc tỉnh Raniganj taluka thuộc quận Pratapgarh ở Uttar Pradesh. Cha của ông Harivansh Rai Srivastava (Bachchan) là một nhà thơ tiếng Hindi nổi tiếng và mẹ của ông Teji Bachchan là một Punjabi Sikh từ Lyallpur (nay làFaisalabad ), Punjab. Bachchan ban đầu được đặt tên là Inquilaab, lấy cảm hứng từ cụm từ Inquilab Zindabad phổ biến được sử dụng trong cuộc đấu tranh độc lập của Ấn Độ. Trong tiếng Anh, Inquilab Zindabad có nghĩa là "Sống lâu dài với cách mạng". Tuy nhiên, theo gợi ý của nhà thơ Sumitranandan Pant, Harivansh Rai đổi tên cậu bé thành Amitabh, có nghĩa là "ánh sáng sẽ không bao giờ chết." Mặc dù họ của ông là Shrivastava, cha của Amitabh đã nhận nuôi bút hiệu Bachchan ("trẻ con" bằng tiếng Hindi thông tục), theo đó ông đã xuất bản tất cả các tác phẩm của mình. Đây là tên cuối cùng mà Amitabh xuất hiện trong phim và cho tất cả các mục đích thực tế khác, Bachchan đã trở thành họ của tất cả các gia đình gần gũi của mình. Cha của Bachchan chết vào năm 2003, và mẹ ông năm 2007. 

Bachchan là một cựu sinh viên của Cao đẳng Sherwood, Nainital . Ông sau đó tham dự Kirori Mal College, Đại học Delhi. Ôngcó một em trai, Ajitabh. Mẹ của ông đã rất quan tâm đến sân khấu và được đề cử một vai diễn điện ảnh, nhưng bà thích công việc gia đình hơn. Bachchan kết hôn với nữ diễn viên Jaya Bhaduri. Đôi vợ chồng có hai con, Shweta Nanda (vợ của doanh nhân Nikhil Nanda ) và Abhishek Bachchan (diễn viên và chồng của nữ diễn viên Aishwarya Rai ).