Alyson Reed

Alyson Reed

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alyson Reed:

Hội Diễn Âm Nhạc 3: Lễ Tốt Nghiệp - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alyson Reed sinh ngày 11 tháng 1 năm 1958 là một nghệ sĩ múa và diễn viên người Mỹ.

Reed sinh ra tại Fullerton, lớn lên ở Anaheim, California và theo học trường Anaheim, nơi cô tốt nghiệp vào năm 1976. Bà học múa ballet năm 4 tuổi và biểu diễn trong các vở nhạc kịch năm lên 7. Bà từng đóng Alice trong Alice's Adventures in Wonderland ở công viên giải trí Disneyland.

Reed có vai diễn Broadway đầu tay trong Dancin' năm 1978, đồng thời cũng góp mặt trong Dance a Little Closer, Cabaret, A Grand Night for Singing và and Marilyn: An American Fable. Bà được đề cử giải Tony và Helen Hayes cho Nữ diễn viên thể hiện xuất sắc nhất trong Cabaret và giải Drama Desk cho nữ diễn viên nổi bật trong vở nhạc kịch Marilyn. Năm 1992, bà đóng vai chính cùng Michael O'Keefe trong A Few Good Men với vai Lt. Cmdr. Galloway.

Vai diễn đáng chú ý nhất của Reed là Cassie trong bộ phim Richard Attenborough của A Line Chorus và cô giáo Darbus trong 3 phần phim High School Musical. Ngoài ra, bà cũng xuất hiện trong rất nhiều thể loại phim truyền hình như Modern Family, Mad Men, Grey's Anatomy and Bones back to Matlock, L.A. Law, Murder, She Wrote, Frasier, Law & Order, Without a Trace, ER, Judging Amy, Chicago Hope, The X-Files to CSI: Crime Scene Investigation, Nip/Tuck, Crossing Jordan, Boston Legal, NYPD Blue...