Allison Janney

Allison Janney

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Allison Janney:

Kẻ Trộm Mặt Trăng 2015 - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Allison Brooks Janney là một nữ diễn viên người Mỹ. Bà là người đã chiến thắng giải thưởng Primetime Emmy bảy lần cho các bộ phim truyền hình của minh, bốn vai đầu tiên của giải Emmy giành được cho vai diễn CJ Cregg trong bộ phim NBC The West Wing (1999-2006). Năm 2014, bà đoạt giải Emmy cho Nữ diễn viên xuất sắc trong phim truyền hình vì vai diễn Margaret Scully trong phim Masters of Sex. Trong năm 2014 và 2015, bà đoạt giải Emmy cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim hài cho vai Bonnie Plunkett trong phim sitcom của CBS.

Janney sinh ra ở Boston, Massachusetts và lớn lên ở Dayton, Ohio. Bà là con gái của Macy Brooks (née Putnam), một cựu nữ diễn viên và là người nội trợ, và Jervis Spencer Janney, Jr., một nhà phát triển bất động sản và nhạc sỹ nhạc jazz. Bà con trong gia đình có ba anh chị em.

Janney đã theo học tại Trường The Miami Valley ở Dayton, nơi bà được mệnh danh là một cựu sinh viên xuất sắc năm 2004, và trường Hotchkiss ở Connecticut. Sau đó bà theo học Kenyon College ở Gambier, Ohio. Tại Kenyon, bà học với Paul Newman, một cựu sinh viên của Kenyon. Ông đã chỉ đạo bà trong một vở kịch như là sự kiện khai mạc của Nhà hát Bolton của trường. Newman và vợ Joanne Woodward khuyến khích Janney tiếp tục diễn xuất. Sau đó, bà tiếp tục tập luyện tại Nhà hát Láng giềng ở New York và thực hiện các chương trình mùa hè tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia ở London. Bà tham dự The Neighborhood Playhouse cùng năm với nam diễn viên Dylan McDermott.

Tháng 9 năm 2015, bà được báo cáo rằng bà có mối quan hệ với điều phối viên sản xuất của IATSE, Philip Joncas, 20 tuổi. Janney là một người ủng hộ suốt đời của Đảng Dân chủ. Janney tán thành Hillary Clinton trong cuộc Tổng tuyển cử 2016.