Alicia Silverstone

Alicia Silverstone

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alicia Silverstone:

Angels In Stardust - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alicia Silverstone sinh ngày 4 tháng 10 năm 1976 tại San Francisco, California. Cô là nữ diễn viên, tác giả phim và cựu người mẫu thời trang Mỹ. Alicia là con út trong gia đình có 3 người con. Cô là con của Monty Silverstone, một nhà kinh doanh bất động sản và Monty Silverstone, một tiếp viên hàng không.

Sự nghiệp của Alicia bắt đầu khi cô lên 6 tuổi khi cha cô chụp hình của cô và điều đó đã giúp cô nhanh chóng xuất hiện trên truyền hình sau đó. Sau một vai diễn nhỏ trong The Wonder Years (1988), Ali tiến thẳng lên màn ảnh rộng. Được đóng vai chính trong The Crush (1993), phiên bản làm lại dành cho teen của Fatal Attraction (1987), Ali vào vai một cô gái trẻ bị ám ảnh bởi một người đàn ông già. Giới phê bình không chú ý gì tới bộ phim nhưng đối với khán giả trẻ, Ali nhận được sự ái mộ nhiệt liệt. Vai diễn đó đã mang về cho Ali hai giải MTV Movie Awards 1994. Điều thú vị là trong quá trình quay phim "The Crush", Aly đã trở thành người tự lập hợp pháp để có thể quay nhiều giờ liền mà ko bị vướng mắc luật lao động vị thành niên. Aly đã là một nữ diễn viên siêng năng từ rất sớm. Bộ phim cũng đã đồng thời gây sự chú ý với ban nhạc rock Aerosmith, nhóm này đã thuê cô làm diễn viên cho video clip "Cryin' nổi tiếng của họ và phát sóng rộng rãi trên kênh MTV.

Giới trẻ nhẵn mặt cô nhưng cô lại rât ít khi nhận được lời mời của các chương trình truyền hình thương mại. Tất cả thay đổi khi Aly xuất hiện trong bộ phim ăn khách Clueless (1995). Trong phim Aly vào vai một cô gái giàu có, ngây thơ đi kiếm tình yêu. Bộ phim chứng minh cho sức mạnh và khả năng diễn xuất của Aly, thuyết phục được giới phê bình, đạt doanh thu cao và hấp dẫn khán giả. Aly được hoan nghênh nhiệt liệt trong thời điểm lúc bấy giờ và trờ thành hình tượng đại diện cho giới trẻ. Tiếp theo sau đó, Aly nhận được 10 triệu USD cát-sê cho vai Batgirl trong "Batman & Robin". Cũng trong năm đó, Aly đầu tư cho công ty sản xuất phim của riêng mình: First Kiss Productions. Phim đầu tiên của công ty này là Excess Baggage (1997).