Alice Krige

Alice Krige

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alice Krige:

Hoàng tử giáng sinh - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alice Maud Krige sinh ngày (28/06/1954) là một nữ diễn viên và nhà sản xuất truyền hình người Nam Phi. Vai diễn điện ảnh đầu tiên của cô là nhân vật Gilbert trong phim Chariots of Fire (1981) và ca sĩ Sullivan trong phim Sybil Gordon. Kể từ sau thành công đó, cô liên tiếp được mời đóng phim với các vai diễn khá đa dạng, nổi bật trong số đó là vai nữ hoàng Borg trong bộ phim dài tập Star Trek, với tập đầu tiên: Star Trek: First Contact.

Krige sinh ra và lớn lên tại Upington, phía bắt tỉnh Cape, thuộc Nam Phi. Cô là con gái của giáo sư tâm lý học, ông Patricia, và mẹ cô là một bác sĩ, bà Louis Krige. Sau đó gia đình cô chuyển tới sống tại Port Elizabeth, cô khá may mắn khi được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc cùng hai anh trai, đều là bác sĩ và giáo sư về giải phẫu.

Cô từng theo học tại đại học Grahamstown, Nam Phi với ấp ủ theo truyền thống gia đình sau này sẽ trở thành một nhà tâm lý học lâm sàng. Nhưng sau đó cô đã theo đuổi niềm đam mê diễn xuất sau khi theo học một lớp đào tạo diễn xuất tại Rhodes, và hoàn thành bằng cử nhân nghệ thuật và kịch nghệ tại đây. Sau đó cô chuyển tới London để theo học trường về sân khấu và điện ảnh.