Alfie Allen

Alfie Allen

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alfie Allen :

Trò Chơi Vương Quyền 7 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alfie Evan James Allen sinh ngày 12 tháng 9 năm 1986 là một diễn viên người Anh.

Allen sinh ra ở Hammersmith, London, là con trai của nhà sản xuất phim Alison Owen và nam diễn viên sinh ra ở xứ Wales, Keith Allen. Chị gái của anh là ca sĩ Lily Allen. Anh cũng là anh họ của ca sĩ Sam Smith. Anh đã học tại trường Windlesham House ở Sussex, trường Embley Park School gần Romsey, Trường cao đẳng St John ở Portsmouth và Trường Cao Đẳng Mỹ thuật ở Hampstead.

Sự xuất hiện chuyên nghiệp đầu tiên trên truyền hình của Allen là trong bộ phim hài You Are Here vào năm 1998 của Channel 4 do Matt Lucas và David Walliams là đồng tác giả. Cũng trong năm đó, anh và chị gái Lily đã cùng xuất hiện trong bộ phim Elizabeth năm 1998 do mẹ họ sản xuất.

Những tác phẩm đầu tiên của Allen bao gồm những vai nhỏ trong Agent Cody Banks 2: Destination London được đạo diễn bởi chú anh là Kevin Allen, bộ phim Atonement và trong bộ phim truyền hình lịch sử về bệnh viện Casualty 1907 của BBC1 trong vai Nobby Clark. Tháng 4 năm 2009, anh đã đóng cặp với Jaime Winstone trong video âm nhạc "Dust Devil" của Madness. Anh cũng đóng một vai nhỏ trong phim Freefall của BBC2.

Bắt đầu từ khi thử giọng cho vai diễn của Jon Snow, Allen đã gây chú ý trên toàn thế giới khi anh được mời đóng vai Theon Greyjoy trong bộ phim truyền hình "Game of Thrones" thời Trung cổ của HBO vào năm 2011. Sau thành công vang dội của bộ phim, anh tiếp tục làm việc trong các tác phẩm khác như Soulboy, The Kid, Freestyle và Powder vào năm 2010. Năm 2012, anh đóng vai chính trong bộ phim kinh dị Confine của Anh.

Năm 2016, Allen đã quay một bộ phim tài liệu hai phần cho History Channel mang tên Football: A Brief History tìm hiểu những chặng đường phát triển của Hiệp hội bóng đá Anh.