Alexandra Maria Lara

Alexandra Maria Lara

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alexandra Maria Lara:

Quartier Lointain - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alexandra Maria Lara (sinh ngày 12/11/1978) nữ diễn viên người Rumani-Đức nổi tiếng với các vai diễn trong phim Downfall (2004), Control (2007), Youth Without Youth (2007), The Reader (2008), và Rush (2013).

Cô sinh ra và lớn lên tại Bucharest, Lara là con gái duy nhất của cặp vợ chồng Valentin Plătăreanu, diễn viên người Bucharest và bà Doina. Năm cô lên 4 tuổi (năm 1983), gia đình cô đã quyết định chạy trốn đến Tây Đức để thoát khỏi chế độ Cộng sản Romania của Nicolae Ceauşescu, mặc dù ý định ban đầu của họ là di cư sang Canada. Sau đó họ đã định cư tại Freiburg im Breisgau, Baden-Württemberg một thời gian dài, trước khi chuyển hẳn tới Berlin, Đức.

Sau khi tốt nghiệp trường Französisches Gymnasium Berlin năm 1997, Lara tiếp tục theo học diễn xuất dưới sự quản lý của cha cô, người đồng sáng lập nhà hát Theaterwerkstatt Charlottenburg, nhiệm kì của ông kết thúc vào năm 2000.

Năm 16 tuổi, cô được mời đóng vai chính trong một loạt series phim truyền hình, kể từ sau đó sự nghiệp của cô vô cùng phát triển và trở thành một nữ diễn viên tài năng thực thụ. Vai diễn giúp cô thu hút được sự công nhận của toàn khán giả trên thế giới đó là vai nữ thư kí Traudl Junge của Adolf Hitler trong phim Downfall, vai diễn đã giúp cô giành đề cử giải Oscar năm 2004.