Alexander Siddig

Alexander Siddig

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alexander Siddig :

Giữa Những Đại Dương - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alexander Siddig (sinh ngày 21 tháng 11 năm 1965) là một diễn viên người Anh. Ông được biết đến cái tên Siddig El Fadil ở những năm 1990, cho đến năm 2005, sau ba mùa trên Star Trek: Deep Space Nine, ông đã đổi tên thành Alexander Siddig

Alexander Siddig sinh ra ở Sudan nhưng đã dành hầu hết cuộc đời của mình ở Anh. Mẹ ông là người Anh, làm nghề tư vấn sân khấu và cha ông là người Sudan. Chú của Alexander Siddig là nam diễn viên người Anh, Malcolm McDowell và ông cũng là cháu của là cựu thủ tướng Sudan, Sadiq al-Mahdi.

Alexander Siddig theo học tại trường cao đẳng St Lawrence, Ramsgate. Sau đó, Siddig đã tham dự học viện âm nhạc và nghệ thuật sân khấu Luân Đôn (LAMDA) để nghiên cứu về diễn xuất và sau khi rời khỏi LAMDA. Ông đã làm việc ở sân khấu Manchester.

Ông cũng từng làm đạo diễn trong một rạp hát nhỏ ở London. Siddig lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình với vai hoàng tử Feisal trong phim A Dangerous Man: Lawrence After Arabia với Lawrence of Arabia.

Alexander Siddig nổi tiếng với vai Dr. Julian Bashir trong phim truyền hình Star Trek: Deep Space Nine, vai Philip Burton trong Primeval, vai diễn tướng Hannibal Hannibal trong bộ phim Hannibal – Rome's Worst Nightmare, vua Minos trong Atlantis và vai Prince Doran Martell trong Game of Thrones. Ngoài ra Alexander Siddig còn có vai diễn Prince Nasir Al-Subaai trong Syriana (2005), vai Imad ad-Din al-Isfahani trong Kingdom of Heaven (2005) và Tareq Khalifa trong Time Cairo. Anh cũng xuất hiện trong Gotham với vai Ra's al Ghul.