Alexa Alemanni

Alexa Alemanni

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alexa Alemanni:

  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch Mỹ
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alexa Alemanni (tên khai sinh là Alexa Torgerson) là một nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai diễn là Allison - thư ký của Don Draper trong bộ phim “Mad Men” phiên bản gốc của AMC (2007-2010).

Alemanni tốt nghiệp Đại học Vassar với bằng cử nhân về nghệ thuật sân khấu. Trên sân khấu, cô đã xuất hiện trong vở hài kịch của William Shakespeare “The Merchant of Venice” (Portia) và “Twelfth Night” (Viola). Cô đã đóng vai Helen of Troy trong một chuyến lưu diễn quốc tế của “The Oresteia” biểu diễn cả ở Athens, Hy Lạp và Milan. Cô cũng đã từng biểu diễn với tập thể nhà hát Comedy Central Theatre.

Năm 2005, Alemanni xuất hiện lần đầu tiên trên “The West Wing” trong tập "365 Days" với vai diễn là một thực tập sinh cho Bộ trưởng Nhà Trắng Leo McGarry. Một vai diễn truyền hình đáng chú ý khác của cô là Amy Deckerman - một nạn nhân của vụ giết người trong "Doubt", bộ phim ra mắt trong mùa ba của “Criminal Minds”.

Cô đã xuất hiện trong hai bộ phim nhỏ được chiếu tại các liên hoan phim năm 2008, “La Milonga” và “Sanctuary”, cả hai đều không được phát hành tại rạp chiếu phim.

Lần xuất hiện đầu tiên của cô trên “Mad Men” là trong tập thứ ba của mùa đầu tiên, "The Marriage of Figaro". Alemanni đã xuất hiện trong ba tập khác trong mùa đầu tiên, nhưng chỉ xuất hiện một lần trong mùa thứ hai. Trong vai trò là Allison thư ký của Don Draper, cô đã xuất hiện trong 11 trong số 13 tập của mùa 3 của loạt phim.

Alemanni đã kết hôn với nam diễn viên Joe Boothe. Cô ấy nói thông thạo tiếng Ý.