Alex Winter

Alex Winter

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alex Winter:

Bill & Ted's Bogus Journey - 1991

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alex Winter tên khai sinh là Alexander Ross "Alex" Winter, sinh ngày 17 tháng 7 năm 1965, là một diễn viên, đạo diễn và biên kịch người Mỹ gốc Anh.

Alex được sinh ra ở London, Anh. Mẹ của ông, Gregg Mayer (sinh năm 1940), là một người Mỹ sinh ra tại New York, từng là một vũ công của Martha Graham và thành lập một công ty nhảy hiện đại ở London vào giữa những năm 1960. Cha của ông, Ross Albert Winter (sinh năm 1937), là người Úc và là vũ công trong đoàn kịch của mẹ ông. Alex được đào tạo khiêu vũ từ khi còn nhỏ. Khi ông lên năm, gia đình ông chuyển tới Missouri, nơi cha ông điều hành công ty Mid-American, trong khi mẹ ông dạy múa tại Đại học Washington ở St. Louis. Cả hai ly dị năm 1973.

Alex chuyển đến thành phố New York năm 1978 và bắt đầu biểu diễn như một diễn viên trong và ngoài Broadway. Năm 1983, ông được nhận vào trường Điện ảnh tại Đại học New York (NYU). Trong thời gian học đại học, ông đã gặp người bạn đồng hành Tom Stern. Hai người cộng tác trong một số bộ phim ngắn và cả hai đều tốt nghiệp với bằng danh dự.

Là một diễn viên, Alex đã trải qua nhiều năm ở Broadway với vai phụ trong các vở kịch "The King and I", "Peter Pan" hay "The Boy Who Wouldn't Grow Up" và buổi ra mắt phim "Close of Play" của Simon Gray tại câu lạc bộ Theatre Manhattan. Sau khi hoàn thành chương trình học tại NYU, anh và Tom Stern đã chuyển tới Hollywood, nơi cả hai đã viết và đạo diễn một số phim ngắn và video âm nhạc.

Alex tiếp tục tìm kiếm các vai diễn. Ông đóng vai trò nổi bật trong các tác phẩm lớn như "The Lost Boys" và "Rosalie Goes Shopping". Ông trở nên nổi tiếng với vai diễn Bill S. Preston, Esq. trong bộ phim "Bill & Ted's Excellent Adventure" năm 1989 và phần tiếp theo năm 1991 của "Bill & Ted's Bogus Journey". Ông cũng được biết đến với vai trò đồng tác giả, đạo diễn và diễn viên trong phim "Freaked" năm 1993.

Alex là người Do Thái. Anh đã kết hôn với Sonya Dawson, người mà anh đã có một con trai, Leroy Winter, sinh năm 1998. Ông vẫn duy trì cả hai quốc tịch Anh và Mỹ.