Alex Turner (nhạc sĩ)

Alex Turner (nhạc sĩ)

Nhạc sĩ
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alex Turner (nhạc sĩ):

Arctic Monkeys at the Apollo - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alexander David Turner (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1986) là một nhạc sĩ người Anh. Anh là ca sĩ chính, guitarist và là nhạc sĩ sáng tác chính của ban nhạc Arctic Monkeys. Turner cũng đã thu âm cùng với dự án The Last Shadow Puppets của mình và là một nghệ sĩ solo cho nhạc phim của Submarine (2010) và Scummy Man (2006).

Turner sinh ra ở Sheffield, là con trai duy nhất của Penny và David Turner, đều là những giáo viên. Turner đã học piano từ năm 8 tuổi và tiếp xúc với tất cả các loại âm nhạc ở nhà, bao gồm các bản ghi của Frank Sinatra, The Carpenters, The Beatles, Led Zeppelin, The Beach Boys, David Bowie và The Eagles. Cha của anh là một "jazz -head", đã từng là thành viên của các ban nhạc lớn, chơi clarinet và piano.

Arctic Monkeys là một ban nhạc rock tiếng Anh được thành lập vào năm 2002 ở High Green, một vùng ngoại ô của Sheffield. Ban nhạc bao gồm Alex Turner (vocalist, lead guitar), Matt Helders (trống, vocals), Jamie Cook (lead/ rhythm guitar) và Nick O'Malley (bass, backing vocals). Cựu thành viên ban nhạc Andy Nicholson (bass guitar, vocalist) đã rời khỏi ban nhạc vào năm 2006 ngay sau khi album đầu tay của họ được phát hành. Họ đã phát hành năm album studio: Whatever People Say I Am, That's What I'm Not (2006), Favourite Worst Nightmare (2007), Humbug (2009), Suck It and See (2011) and AM (2013). Album đầu tay của họ là album bán chạy nhất nhanh nhất của một ban nhạc trong lịch sử xếp hạng Anh.