Alex Lawther

Alex Lawther

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alex Lawther:

Ghost Stories - 2018
  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch Anh
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alex Lawther (sinh năm 1995) là một diễn viên người Anh. Anh nổi tiếng với vai diễn Alan Turing trẻ tuổi trong bộ phim "The Imitation Game" (2014).

Lawther sinh ra ở Petersfield, Hampshire. Là người nhỏ nhất trong ba anh em, Lawther đã nói rằng ước muốn của mình để trở thành một diễn viên bắt nguồn từ việc tạo ra các trò chơi của riêng mình để tự giải trí khi còn là một đứa trẻ. Bố mẹ anh làm việc trong ngành luật, trong khi anh trai của anh, Cameron Lawther, là một nhà sản xuất phim. Trong năm 2010, các anh em làm việc cùng nhau trong "The Fear".

Trong năm 2009, Lawther đã viết và kết hợp một vở kịch trong khi tham gia câu lạc bộ kịch ở Churcher's College. Anh đã đóng vai Ratty trong vở kịch "The Wind in the Willows" khi còn ở trường. Lawther đã không học kịch ở cấp GCSE hoặc A. Cho đến khi anh có vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên, anh đã được lên học Lịch sử tại King's College London. Lawther đã được đào tạo tại Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia.

Vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên của Lawther đến lúc 16 tuổi, khi anh xuất hiện như John Blakemore trong phim "South Downs" của David Hare tại Nhà hát Chichester Festival. Sau đó, anh xuất hiện trong bộ phim điện ảnh đầu tay của mình là "The Imitation Game" (năm 2000) của đạo diễn đã giành giải Oscar. Vai diễn này đã giúp anh đoạt giải Cành cọ vàng của các nhà phê bình phim London cho "Nghệ sĩ trẻ của Anh trong năm" vào năm 2015.

Trong năm 2015, anh tiếp tục xuất hiện trong vai phụ trong bộ phim truyền hình "X + Y". Năm 2016, anh đóng trong "Shut Up and Dance" - một tập của tuyển tập "Black Mirror".

Lawther thường lái thuyền kayak xuống Camden Lock trong thời gian rảnh rỗi của mình. Anh cố gắng chi tiêu hầu hết tiền của mình vào sách, vé xem kịch và phim.