Álex de la Iglesia

Álex de la Iglesia

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Álex de la Iglesia:

Messi Chân Sút Vĩ Đại - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alejandro de la Iglesia Mendoza là một nhà quản lý , nhà sản xuất và biên kịch của điện ảnh Tây Ban Nha. Ông sinh năm 1965 tại Bilbao.

Năm 10 tuổi, ông vẽ truyện tranh và ông nói rằng Alex Raymond, Stan Lee và Vazquez là những người cha tinh thần của ông. Mong muốn tiếp tục mở rộng tầm nhìn của mình, ông đã theo học ngành triết học tại Đại học Deusto. Giữa năm 1986 và 1989, De la Iglesia là một trong những người đầu tiên thành lập câu lạc bộ Los Pelotas ở Tây Ban Nha dành riêng cho việc thực hành nhập vai. Quyết tâm gia nhập thế giới showbiz, ông đã làm nghề trang trí cho TV và là giám đốc Nghệ thuật trong bộ phim "Todo por la Pasta" của Enrique Urbizu. Từ đó trở đi, mọi thành công đến với ông liên tiếp.

Tháng 6 năm 2009 , ông được bầu làm chủ tịch của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học của Tây Ban Nha , sau đó ông từ chức năm 2011, bởi không đồng ý với luật Sinde .

Bộ phim đầu tay của ông là trong ngành công nghiệp điện ảnh với vai trò là một giám đốc nghệ thuật là phim ngắn "Mama" ( 1988 ) của Pablo Berger và sau đó là bộ phim "Todo por la pasta" (1991) của Enrique Urbizu .

Phim ngắn đầu tiên của ông, "Mirindas asesinas "(1991), đã nhận được sự chú ý của những nhà sản xuất lớn. Sau đó ông phát hành bộ phim mà có lẽ là một trong những bộ phim trọng nhất của điện ảnh Tây Ban Nha : "The Day of the Beast" (1995) được viết bởi Jorge Guerricaechevarría. Bộ phim đã giành sáu giải thưởng Goya trong đó có giải thưởng cho đạo diễn xuất sắc

Với tinh thần táo bạo của mình, Alex đã đạo diễn các bộ phim khác nhau, cả về lý luận, nhằm giới thiệu truyền thống Tây Ban Nha đến bạn bè thế giới.

Bên cạnh đó, Alex de la Iglesia cũng đạo diễn các tiểu phẩm cho các điểm truyền hình, các chương trình trên TVE và Inocente cùng Pluto BRB Nero (2008).