Alessandro Nivola

Alessandro Nivola

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alessandro Nivola:

You Were Never Really Here - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alessandro Antine Nivola (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1972) là một diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ. Alessandro Nivola sinh ra và lớn lên ở Boston, Massachusetts. Mẹ của anh, Virginia (née Davis), là một nghệ sĩ và cha anh, Pietro Salvatore Nivola, là một giáo sư khoa học chính trị. Alessandro Nivola theo học tại học viện Phillips Exeter và đại học Yale.

Alessandro Nivola đã nhận được đề cử giải Drama Desk Award cho lần trình diễn đầu tiên của mình trên sân khấu New York trong bộ phim A Month In the Country của đạo diễn Helen Mirren năm 1995 ở Broadway. Kể từ đó, anh đã đóng vai chính trong rất nhiều bộ phim, trong đó có phim American Hustle của David O. Russell, Laurel Canyon của đạo diễn Lisa Choliodenko, Coco Before Chanel, Junebug, Mansfield Park, Love of Labor of Lost, Jurassic Park 3, Goal 1 and 2, The Eye, I Want You, Best Laid Plans, Janie Jones, Five Dollars A Day và Face/Off của John Woo.

Năm 2014, anh xuất hiện trong phim The Devil's Knot và A Violent Year. Anh trở lại nhà hát và đóng vai chính trong vở kịch A Lie Of The Mind dựa trên cuốn tiểu thuyết của Sam Shepard và đạo diễn bởi Ethan Hawke. Năm 2013, ông đóng vai chính là Sir Robert Morton trên sân khấu Broadway với The Winslow Boy của Terrence Rattigan và đến năm 2014 là vở kịch The Elephant Man.

Năm 2012, Nivola thành lập công ty sản xuất phim và truyền hình King Bee Productions cùng vợ, nữ diễn viên Emily Mortimer. Dự án đầu tiên của họ là một bộ phim truyền hình gồm sáu phần mang tên Doll & Em do Nivola sản xuất và Mortimer đã viết và đóng vai chính. Bộ phim đã được phát sóng trên Sky Living ở Anh và HBO ở Hoa Kỳ vào năm 2014.