Albert Brooks

Albert Brooks

Lồng tiếng , Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Albert Brooks:

Truy tìm Nemo - 2003
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Albert Lawrence Brooks (sinh ngày 22/07/1947) nam diễn diên, nhà làm phim, nhà biên kịch và diễn viên hài người Mỹ. Ông từng nhận đề cử giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Broadcast News (1987). Bên cạnh màn ảnh sân khấu, ông còn tham gia lồng tiếng trong các phim: vai Marlin trong phim Finding Nemo (2003) và Finding Dory (2016), lồng tiếng nhân vật khách mời trong chương trình The Simpsons, bao gồm Russ Cargill trong phim The Simpsons Movie (2007). Ngoài ra, ông còn tham gia viết kịch bản và đạo diễn cũng như diễn xuất trong một số bộ phim hài như: Modern Romance (1981), Lost in America (1985), và Defending Your Life (1991) và là tác giả của 2030: The Real Story of What Happens to America (2011).

Brooks sinh ra và lớn lên tại Beverly Hills, California, ông là con trai của nữ ca sĩ, diễn viên Thelma Leeds (née Goodman), và cha ông là một phát thanh viên hài trên sóng radio Harry Einstein, ông khá nổi tiếng với vai Parkyakarkus.
Anh trai ông là nam diễn viên hài Bob Einstein, nổi tiếng với vai diễn trong phim "Super Dave Osborne", và hiện tại ông đang tham gia diễn xuất trong phim Curb Your Enthusiasm.