Alanna Ubach

Alanna Ubach

Ca sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alanna Ubach:

To The Bone - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alanna Noel Ubach (sinh ngày 03 tháng 10 năm 1975) là một nữ diễn viên và ca sĩ người Hoa gốc Puerto Rico và người Mexico.

Alanna sinh ra ở Downey, California, là con gái của Sidna và Rodolfo Ubach. Chị gái cô, Athena Ubach là một nhà trị liệu. Cha cô đến từ San Juan, Puerto Rico và mẹ cô lớn lên ở Los Angeles nhưng đến từ Sinaloa, Mexico.

Kể từ năm hai tuổi, cô đã cho thấy một khuynh hướng nghệ thuật có ý thức và đến khi lên bảy, cô đã xuất hiện lần đầu trên chương trình truyền hình Romper Room và bắt đầu học diễn xuất và khiêu vũ. Năm 14 tuổi, cô đi lưu diễn cùng với một công ty nhà hát và cô đã nhận được lời phê bình tích cực từ New York Times vì vai diễn cô gái Do Thái đến từ Brooklyn trong Club Soda. Vai diễn đầu tiên của cô là Airborne (1993), Sister Act 2: Back in the Habit (1993), Renaissance Man (1994) và The Brady Bunch Movie (1995).

Năm 17 tuổi, cô đóng vai chính trong vở kịch Kindertransport tại Manhattan Theatre Club. Khi trưởng thành, một mối quan tâm mới đã đưa cô đến với một loạt các bộ phim indie như vai chính trong Denise Calls Up (1995), bạn gái của David Arquette trong phim Johns (1996) của Sundance và vai một cô gái băng đảng Latina trong Freeway (1996). Trong thời gian này, cô cũng đóng vai trong nhiều bộ phim chính thống hơn như Clockwatchers (1997) cùng với Toni Collette và Parker Posey. 

Cô được biết đến với vai diễn Serena McGuire trong phim Legally Blonde và vai diễn Isabel Villalobos trong Meet the Fockers. Cô đã lồng tiếng cho một số nhân vật trong một số chương trình truyền hình và phim hoạt hình nổi tiếng như Liz Allan trong The Spectacular Spider-Man, nhân vật chính trong El Tigre: The Adventures of Manny Rivera, Lola Boa trong Brandy & Mr. Whiskers, Strudel trong Pound Puppies (2010) và bốn nhân vật trong bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar "Rango".