Alan Taylor

Alan Taylor

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alan Taylor:

Kẻ Hủy Diệt 5: Thời Đại Genisys - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alan Taylor (sinh năm 1959) là một đạo diễn truyền hình và điện ảnh, nhà sản xuất truyền hình và biên kịch người Mĩ. Alan Taylor là con trai của nhà quay phim James J. Taylor và Mimi Cazort. Em gái của ông là nghệ sĩ nhạc rock tên Anna Domino.

Taylor đã đạo diễn cho nhiều chương trình trên cả hai mạng lưới truyền hình công và cáp trả tiền nhưng thường xuyên nhất là của đài HBO. Bên cạnh công việc truyền hình của mình, Taylor đã đạo diễn 5 bộ phim điện ảnh bao gồm Palookaville, The Emperor's New Clothes, Kill the Poor, Thor: The Dark World và Terminator Genisys.

Taylor gia nhập đội ngũ sản xuất của loạt phim truyền hình Deadwood của đài HBO với tư cách đạo diễn cho mùa đầu tiên vào năm 2004. Bộ phim do David Milch sáng tạo ý tưởng và tập trung vào một thị trấn đang phát triển ở khu vực Old West của Mỹ. Taylor đã đạo diễn tập phim "Here Was a Man". Ông trở lại làm đạo diễn cho mùa thứ hai vào năm 2005 trong tập "Requiem for a Gleet". Taylor đã đạo diễn các tập phim đầu tiên của Mad Men ("Smoke Gets in Your Eyes") và Bored to Death. Ông đã đạo diễn hai tập trong mùa đầu tiên của Game of Thrones và bốn tập của mùa 2. Taylor đạo diễn Thor: The Dark World (năm 2013), phần tiếp theo của Thor năm 2011. Dự án đạo diễn mới nhất của ông là bộ phim Terminator Genisys vào năm 2015. Taylor sẽ trở lại đạo diễn cho mùa thứ bảy của Game of Thrones