Alan Bates

Alan Bates

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Alan Bates:

Nỗi Sợ Hãi Tột Cùng - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alan Arthur Bates (17 tháng 2 năm 1934 - 27 tháng 12 năm 2003) là một diễn viên người Anh nổi tiếng nhất trong những năm 1960. Ông được biết đến với màn biểu diễn cùng với Anthony Quinn trong Zorba the Greek, cũng như trong King of Hearts, Georgy Girl, Far from the Madding Crowd và The Fixer, trong đó ông đã nhận được đề cử Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất. Năm 1969, ông đóng vai chính trong bộ phim Women in Love của Ken Russell, cùng với Oliver Reed và Glenda Jackson.

Bates là người con cả trong ba người con của Florence Mary, một nghệ sĩ dương cầm, và Harold Arthur Bates, một nhà môi giới bảo hiểm. Bates ra mắt sân khấu vào năm 1955, trong You and Your Wife. Ông đã kết hôn với Victoria Ward từ năm 1970 cho đến khi mất vào năm 1992, mặc dù họ đã ly thân nhiều năm trước đó. Họ có hai người con trai sinh đôi vào tháng 11 năm 1970 là diễn viên Benedick Bates và Tristan Bates, người đã chết bởi căn bệnh hen suyễn ở Tokyo vào năm 1990, ở tuổi 19. Các nguồn tin khác cho biết Tristan chết vì quá liều heroin trong một nhà vệ sinh công cộng. Bates và gia đình của ông đã thành lập Nhà hát Tristan Bates, tại Covent Garden để tưởng niệm con trai ông, Tristan.

Bates có nhiều mối quan hệ đồng tính trong suốt cuộc đời, bao gồm với diễn viên Nickolas Grace và Peter Wyngarde cùng với vận động viên trượt băng Olympic John Curry. Vào năm 1994, Curry chết vì AIDS trong vòng tay của Bates. Ngay cả khi tình dục đồng giới đã được giải quyết một phần ở Anh vào năm 1967, Bates vẫn tránh các cuộc phỏng vấn và câu hỏi về cuộc sống cá nhân của mình.