Al Molinaro

Al Molinaro

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Al Molinaro:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Albert Francis " Al " Molinaro (sinh ra là Umberto Francesco Molinaro, sinh ngày 24 tháng 6 năm 1919 - mất ngày 30 tháng 10 năm 2015) là một diễn viên người Mỹ. Molinaro sinh ra và lớn lên tại khu phố Columbus Park của Kenosha, Wisconsin. Ông là người con thứ hai trong gia đình có cha mẹ đều là người nhập cư Ý.

Cha của Molinaro là một chủ quán rượu / khách sạn / nhà hàng nổi tiếng và là lãnh đạo của cộng đồng người thổ dân Kenosha, người tài trợ tài chính cho hàng trăm người Ý nhập cư vào Hoa Kỳ. Anh trai của Molinaro, Joseph là luật sư lâu nhất của quận Kenosha và anh trai George, làm việc tại Wisconsin State Assembly trong 30 năm.

Ở trường, ông phát hiện ra tài năng diễn thuyết trước công chúng của mình, mặc dù ông đã phải vật lộn trong trường trung học và phải mất thêm một năm mới tốt nghiệp. Năm 1940 ông rời nhà, đi xe buýt để tìm kiếm danh vọng và sự nghiệp là một diễn viên ở Los Angeles.

Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò truyền hình sitcom của mình vai Al Delvecchio trong Happy Days và vai cán bộ Murray Gellersler trong bộ phim The Odd Couple. Al Molinaro cũng xuất hiện trong nhiều chương trình quảng cáo truyền hình, bao gồm bữa tối đông lạnh On-Cor.

Năm 1948, Molinaro kết hôn với Jacqueline Martin và có con trai, Michael. Cặp đôi sau đó đã ly dị. Molinaro qua đời ở bệnh viện Glendale, California vào ngày 30 tháng 10 năm 2015, ở tuổi 96 do các biến chứng từ túi mật bị nhiễm trùng.