Aksel Hennie

Aksel Hennie

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Aksel Hennie:

Last Knights - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Aksel Hennie sinh ngày 29 tháng 10 năm 1975 là một diễn viên người Na Uy, đồng thời là một nhà văn và đạo diễn phim điện ảnh. Hennie lớn lên trong Lambertseter ở Oslo. Ở tuổi thiếu niên, ông từng sa vào cảnh tù tội phải chịu hình phạt của pháp luật, sau đó ông trở thành một kẻ bị ruồng bỏ trong cộng đồng khi ông thú nhận với cảnh sát. Chính câu chuyện cuộc đời này của ông, đã một phần khắc họa lên cốt truyện của bộ phim điện ảnh Uno, ông trở thành niềm cảm hứng và niềm tin của rất nhiều người hâm mộ trong cộng đồng lúc bấy giờ, về những con người sẵn sàng làm lại cuộc đời và vươn lên từ những sai lầm.

Hennie được nhận vào Học viện Kịch nghệ Quốc gia Na Uy sau khi nộp hồ sơ bốn lần. Ông tốt nghiệp năm 2001, và đã từng làm việc tại Teatret Vårt ở Molde (2001-2002) và tại Oslo Nye Teater (từ năm 2002), nơi ông tham gia các vở kịch như Hamlet và Kvinnen Som Gifftet Seg Med en Kalkun (Người phụ nữ Kết hôn với một Thổ Nhĩ Kỳ). [3]

Thành công nổi bật nhất của Hennie là trong vai trò diễn viên điện ảnh. Anh xuất hiện lần đầu trong bộ phim Jonny Vang vào năm 2003. Mặc dù đạo diễn, Jens Lien, lúc đầu nghĩ Hennie quá thiếu kinh nghiệm về vai diễn, nam diễn viên đã thuyết phục anh là sự lựa chọn đúng đắn cho tác phẩm của Jens. Cùng năm đó, anh cũng đóng trong phim Buddy và Ulvesommer. Năm tiếp theo, Hennie đã xuất hiện với tư cách là một đạo diễn và nhà văn với bộ phim "Uno". Với vai diễn này, Hennie và bạn diễn Nicolai Cleve Broch của anh đã trải qua sáu tháng tập luyện thể lực để hoàn thành xuất sắc vai diễn.