Aidan Gillen

Aidan Gillen

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Aidan Gillen:

Bohemian Rhapsody - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Aidan Gillen (sinh ngày 24 tháng 4 năm 1968 tại Aidan Murphy) là một diễn viên người Ireland.

Anh nổi tiếng với vai diễn Petyr "Littlefinger" Baelish trong loạt game Game of Thrones của HBO, Tommy Carcetti trong bộ phim The Wire của HBO, tác giả CIA Bill Wilson trong The Dark Knight Rises, Stuart Alan Jones trong bộ phim Queer as Folk của Channel 4 và John Boy trong phim truyền hình RTÉ Television Love / Hate. Anh cũng tổ chức các mùa giải từ 10 đến 13 của Other Voices.

Gillen sinh ra ở Drumcondra, Dublin. Anh học tại CBS tại St. Vincent của Glasnevin. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình khi còn là một thiếu niên với Nhà hát Tuổi trẻ Dublin và đóng vai Nick Bottom trong Dream of Night Midsummer Night tại Trung tâm Nghệ thuật Dự án trước khi chuyển đến London.

Gillen đã đóng vai Stuart Alan Jones trong bộ phim truyền hình Channel 4 mang tên Queer as Folk và phần tiếp theo của bộ phim sau đó anh đã nhận được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất của Viện Hàn lâm Điện ảnh Anh. Gillen cũng đã giành ba giải thưởng Điện ảnh và Truyền hình Ailen và đã được đề cử cho Giải thưởng Điện ảnh Anh Quốc, Giải thưởng Điện ảnh Anh độc lập và Giải Tony.