Ái Châu

Ái Châu

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ái Châu:

Ngũ Long Công Chúa - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ái Châu sinh năm 1987 tên thật là Nguyễn Ái Châu. Từ khi đang là một cô sinh viên nhờ việc vô tình làm người mẫu tại một show cắt tóc mà cô gái có gương mặt xinh xắn và chiều cao chuẩn này đã lọt vào “tầm ngắm” của cựu người mẫu Thanh Long, Giám đốc Công ty người mẫu PL. Anh đã chủ động mời Châu về đào tạo, còn ưu ái cho học lớp tạo dáng của đạo diễn thời trang Henry - nơi chỉ toàn những gương mặt vedette trong giới chân dài.

Từ đó sau giờ học, Châu lại hòa vào thế giới của những người mẫu trên sàn tập. Chỉ khác một điều, những người mẫu khác xúng xính quần áo hàng hiệu, xe đời mới thì Châu giản dị với quần jeans, áo sơ mi.

Vài tháng sau, Châu tham gia cuộc thi Hoa hậu PNVN qua ảnh 2006. Cảm xúc vỡ òa trong đêm chung kết khi nghe xướng tên mình với danh hiệu Á hậu 2.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Anh văn Thương mại, Châu quyết định rời bỏ làng giải trí, chuyên tâm vào vai trò thư ký trong một công ty chứng khoán.

Cô quay lại làng nghệ thuật với 2 vai chính trong phim “Chân Tình” và “Tình Mẹ” của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, rồi vai thứ trong phim “Trái Tim Ở Lại” của đạo diễn Lê Cung Bắc. Năm 2014 Châu thành công trong vai diễn phim "Ngũ Long Công Chúa" của đạo diễn Xuân Phước. Ái Châu còn tham gia lồng tiếng cho phim, quảng cáo.