Ahn Jung hwan

Ahn Jung hwan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ahn Jung hwan:

Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế ? Hàn Quốc Mùa 2 - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ahn Jung-Hwan (sinh ngày 27 tháng 1, 1976 tại Paju, Gyeonggi) là cựu cầu thủ bóng đá Hàn Quốc; anh đã được báo chí thế giới đưa lên trang nhất khi ghi được bàn thắng vàng cho Hàn Quốc tại trận gặp Ý trong vòng hai World Cup 2002 và đưa đội Hàn Quốc lọt vào vòng tứ kết. Vào thời gian đó, Ahn đang được câu lạc bộ thuộc giải Ý Perugia mượn. Cú đánh đầu của anh vào những phút bù giờ đã khiến cho đội tuyển từng ba lần vô địch phải chia tay World Cup.

Ngay hôm sau, chủ tịch Perugia Luciano Gaucci đã hủy hợp đồng của anh và được trích dẫn rằng, "Tôi không có ý định trả lương cho ai đó đã phá hoại nền bóng đá Ý." Perugia sau đó rút lại lời nói này, và đề nghị một bản hợp đồng công khai với Ahn. Nhưng Ahn đã từ chối, nói rằng "Tôi sẽ không bao giờ bàn đến việc chuyển nhượng của tôi đến Perugia, câu lạc bộ đã xúc phạm tôi thay vì chúc mừng tôi vì bàn thắng tại World Cup."

Ahn sau đó cố gắng đến một câu lạc bộ khác ở châu Âu nhưng không thành công, anh trở lại châu Á, gia nhập J. League với đội Shimizu S-Pulse. Sau một mùa bóng, anh chuyển tới một câu lạc bộ khác cũng của J-League, Yokohama F Marinos. Sau thời gian thành công này ở Nhật, anh quay lại châu Âu để chơi cho câu lạc bộ FC Metz của Pháp vào tháng 7 năm 2005.

Trước khi chuyển đến châu Âu, Ahn đã chơi ở K-League cho câu lạc bộ Daewoo Royals, giờ đổi tên thành Busan I'Park. Vào ngày 16 tháng 1 năm 2006 Ahn được mời tập luyện tại Blackburn Rovers nhưng cả hai lần đều không xuất hiện, một trong những ngày đó là sinh nhật của anh.Vào tháng 2 năm 2006, anh ký hợp đồng 17 tháng với MSV Duisburg của Đức. Tuy nhiên, câu lạc bộ này xuống hạng Bundesliga và Ahn thất bại trong việc chuyển tới Hearts của SPL hoặc vài câu lạc bộ châu Âu khác. Anh được MSV giải phóng hợp đồng.

Năm 2006, Ahn không thể tìm được một câu lạc bộ khác ở châu Âu, nên đã quay trở lại một trong những câu lạc bộ hàng đầu châu Á, Suwon Samsung Bluewings với hợp đồng 1 năm từ tháng 1 năm 2007. Ahn đã kết hôn với cựu Hoa hậu Hàn Quốc, Lee Hye-Won. Họ có một đứa con gái sinh vào tháng 4 năm 2004. Ngày 31 tháng 1 năm 2012, Ahn Jung-hwan chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.