Adrien Brody

Adrien Brody

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Adrien Brody:

Bullet Head - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Adrien Brody (sinh ngày 14/04/1973) là một diễn viên người Mỹ. Anh đã nhận được sự công nhận rộng rãi và ca ngợi sau khi đảm nhận vai chính trong phim The Pianist của đạo diễn Roman Polanski, vai diễn đã giúp anh giành được giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất ở tuổi 29, lập kỉ lục nam diễn viên trẻ tuổi nhất giành chiến thắng giải Oscar trong thể loại đó. Ngoài ra, anh cũng là nam diễn viên người Mỹ duy nhất giành chiến thắng giải thưởng điện ảnh Pháp: French César Award.

Brody sinh ra và lớn lên tại Woodhaven, Queens, New York, anh là con trai của cặp vợ chồng Sylvia Plachy, một nhiếp ảnh gia và cha anh Elliot Brody, một giáo sư và họa sĩ đã về hưu. Cha anh là người Ba Lan gốc Do Thái, còn mẹ anh là người theo đạo Công giáo, bà sinh ra ở Budapest, Hungary, và là con gái của một gia đình quý tộc theo đạo Công Giáo. Tuy nhiên anh được nuôi dưỡng một cách tự nhiên, không quá khắt khe theo đạo giáo Do Thái hay Công Giáo.

Khi còn nhỏ, Brody đã thể hiện tài năng ảo thuật của mình trước bạn bè trong các bữa tiệc sinh nhật với tên gọi "The Amazing Adrien". Anh từng học tại trường cấp hai I.S. 145 Joseph Pulitzer và trung học Fiorello H. LaGuardia về âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật.