Adil Hussain

Adil Hussain

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Adil Hussain:

Aiyaary - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Adil Hussain (sinh ngày 5 tháng 10 năm 1963) là một diễn viên điện ảnh và truyền hình Ấn Độ. Ông sinh ra tại bang Assam.

Ông là người làm việc trong nền điện ảnh Bollywood chính thống. Ông đã từng tham gia một số phim điện ảnh quốc tế như The Reluctant Fundamentalist và Life of Pi. Ông đã nhận được giải thưởng Jury đặc biệt tại Giải thưởng Điện ảnh Quốc gia năm 2017. Ông diễn xuất trong các bộ phim tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Assamese, tiếng Bengali, tiếng Tamil, tiếng Marathi, tiếng Malayalam.

Sinh ra và lớn lên tại Goalpara , Assam, nơi cha ông làm giáo viên, Hussain là con út trong bảy người con. Hussain thường diễn xuất trong các vở kịch của trường. Ông rời nhà lúc 18 tuổi để đi nghiên cứu triết học tại Đại học B. Borooah. Ông bắt đầu diễn xuất trong các vở kịch ở trường đại học và hoạt động như một diễn viên hài. Ông cũng bắt chước các diễn viên Bollywood nổi tiếng trong các màn trình diễn của một nhóm hài kịch nổi bật của địa phương là Bhaya Mama Group. Ông đã làm việc với tư cách là một diễn viên hài độc lập trong 6 năm, tham gia một rạp hát di động và làm việc tại một số rạp chiếu phim địa phương. Trước khi chuyển đến Delhi, nơi ông học tại National School of Drama (1990-1993). Ông cũng từng học tại London Drama Studio với Chương trình Học bổng Trust Wall of India của Charles Wallace.

Sau khi trở lại Ấn Độ năm 1994, ông tham gia vào rạp hát di động Hengul ở Assam và làm việc tại đây trong ba năm, trước khi chuyển đến Delhi. Sau đó, ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở Delhi. Là một diễn viên, ông lần đầu tiên nhận được sự ca ngợi trong vở Othello: A Play in Black and White (1999). Ông còn là giám đốc nghệ thuật và huấn luyện viên của Hiệp hội các nghệ sĩ biểu diễn ở Hampi từ năm 2004 đến năm 2007.

Năm 2004, ông đã thực hiện bộ phim Iti Srikanta cùng với Soha Ali Khan. Trên truyền hình, ông vào vai nam chính trong sê-ri phim trinh thám Jasoos Vijay (2002-2003), sản xuất bởi BBC World Service Trust. Ông đã xuất hiện trong một vài bộ phim tiếng Assam, nhận một vai diễn nhỏ trong phim Vishal Bhardwaj của Kaminey, nhưng chỉ đến khi ông vào vai chính trong phim Ishqiya (2010) của Abhishek Chaubey thì ông mới nhận được sự chú ý ở Bollywood.

Trong năm 2012, ông xuất hiện trong phim của đạo diễn người Ý Italo Spinelli là Gangor, phim của Mira Nair là The Reluctant Fundamentalist và phim của Ang Lee là Life of Pi.

Ông cũng đã tham gia bộ phim Bombay Most Wanted của Aditya Bhattacharya và Sunrise của Partho Sen-Gupta. Ông trở lại vào năm 2014 với bộ phim Raag: The Rhythm of Love trong vai Iqbal. Phim Hindi của ông gồm có Main Aur Charles, Jai Ho Democracy và Jai Ho Democracy. 

Các dự án của ông trong năm 2016 bao gồm bộ phim truyền hình Parched do Leena Yadav đạo diễn, công chiếu lần đầu tại phần giới thiệu đặc biệt của Liên hoan phim Quốc tế Toronto năm 2015. Dự án khác của ông trong năm là bộ phim hành động Thriller 2 do Abhinay Deo đạo diễn với sự góp mặt của John Abraham và Sonakshi Sinha.

Những bộ phim đã được hành năm 2017 của ông bao gồm Commando 2: The Black Money Trail, Love Sonia, Mantra, Mukti Bhawan, Dobaara: See Your Evil,...