Adam Sandler

Adam Sandler

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Adam Sandler :

Đàn Ông, Phụ nữ Và Trẻ Em - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Adam Richard Sandler (sinh ngày 09 Tháng 9 năm 1966), là một diễn viên, diễn viên hài, kịch,doanh nhân, nhà sản xuất phim và nhạc sĩ người Mỹ. Sau khi tham gia bộ phim Saturday Night Live, Sandler trở thành ngôi sao tại Hollywood, các bộ phim của anh đã thu về hơn 2 tỷ Usd tại các phòng vé. Anh được biết đến nhiều với các vai diễn hài hước, chẳng hạn như những bộ phim  Billy Madison(1995), Happy Gilmore (1996), The Wedding Singer (1998), The Waterboy (1998), Big Daddy (1999), Mr. Deeds (2002)... Năm 1999, Sandler thành lập Happy Madison Productions, công ty sản xuất phim, chương trình truyền hình, chẳng hạn như series phim truyền hình Rules of Engagement.

Sandler được sinh ra tại  Brooklyn, New York, cha anh Stanley là một kỹ sư điện trong khi mẹ anh, Judy là một giáo viên mầm non. Gia đình anh là người Do thái. Gia đình anh đã chuyển đến  Manchester, New Hampshire, anh theo học tại Manchester Central High School. Anh là một người có khiếu hài hước, anh tiếp tục nuôi dưỡng, phát triển tài năng thông qua các buổi biểu diễn tại đại học New York University. Khiếu hài hước của anh chịu nhiều ảnh hưởng từ  Mel Brooks, Bill Murray và Rodney Dangerfield. Năm 1988, Sandler tốt nghiệp Tisch School of the Arts tại đại học New York University.

Ngày 22 tháng 6 năm 2003, Sandler kết hôn với nữ diễn viên  Samantha Titone. Họ có với nhau 2 con gái là Sadie Madison Sandler (sinh năm 2006) và Sunny Madeline Sandler (sinh năm 2008). Sandler sống với gia đình ở Los Angeles, anh cũng sở hữu một vài ngôi nhà khác ở New York và Florida.