Aamina Sheikh

Aamina Sheikh

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Aamina Sheikh:

Josh: Against the Grain - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Aamina Sheikh (sinh ngày 29 tháng 8 năm 1981) là một nữ diễn viên và cựu siêu mẫu người Pakistan. Cô là một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất và được trả lương cao nhất tại đất nước này.

Sheikh sinh ra tại thành phố New York và trải qua thời thơ ấu tại Karachi và Riyadh. Cô theo học tại trường tiểu học Mama Parsi School và trung học American International School ở Riyadh. Sheikh tiếp tục học thêm trường St.Joseph's Convent và The Lyceum ở Karachi.

Sheikh bắt đầu sự nghiệp của mình là người mẫu thời trang, trong đó cô đã nhận được sự công nhận quốc tế với vai trò là người phát ngôn cho thương hiệu L'Oreal của Pháp và nhận được đề cử tại giải thưởng Lux Style cho Best Model. Sau đó, cô đã tham gia diễn xuất với vai diễn trong bộ phim truyền hình năm 2008, Baarish Mein Deewar. Năm sau, cô xuất hiện trong bộ phim truyền hình Geo Dil e Nadan.

Trong năm 2010, cô đã nhận được sự hoan nghênh đối với vai diễn trong bộ phim lãng mạn Daam của ARY Digital. Sau đó, cô đã nhận được sự công nhận rộng rãi khi đóng vai chính trong các series, bao gồm Hum Tum (2010), Ishq Gumshuda (2010), Uraan (2010), Mera Saaein (2010), Main Abdul Qadir Hoon (2010). Sheikh đóng vai trò nổi bật hơn trong các series như Maat (2010), Mera Saaein 2 (2012), Mirat Ul Uroos (2013) và Jackson Heights (2014). Các màn trình diễn của cô trong bộ phim lãng mạn Agar Tum Na Hote (2009), Umm-e-Kalsoom (2011) và Kuch Is Tarah (2013).

Sheikh đã xuất hiện trong bộ phim truyền hình xã hội năm 2012, Seedlings, một hit doanh thu phòng vé. Diễn xuất của cô trong phim đã thu hút được sự đánh giá quan trọng và giành được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế. Cô đã đạt được thành công về mặt phê bình và thương mại cho vai diễn vai Zanab, trong bộ phim lãng mạn Armaan (năm 2013). Năm sau, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình xã hội Josh: Independence Through Unity.

Năm 2015, cô là thành viên của ủy ban tuyển chọn học viện Pakistan. Sheikh đã kết hôn với nam diễn viên hài Mohib Mirza vào năm 2005.