The Kung Fu Cult Master

Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma Giáo Giáo Chủ (1993)

The Kung Fu Cult Master
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
0 lượt bình chọn 1 0%
trailer phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma Giáo Giáo Chủ
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Lý Liên Kiệt / Jet Li
Thời lượng: 140 phút
Xuất xứ: Hồng Kong
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 27/02/1993
Nội dung:

Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma Giáo Giáo Chủ là một bộ phim điện ảnh do Hồng Kông sản xuất năm 1993, phim dựa theo tác phẩm của nhà văn Kim Dung, nói về 2 báu vật trong thiên hạ là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, cả hai do Quách Tỉnh đại hiệp luyện thành. Hai thanh đao và kiếm này đều ẩn chứa một bí mật rất lớn, giống như tên gọi của nó, ai khám phá được bí mật của Ỷ Thiên Kiếm sẽ làm minh chủ võ lâm, và ai có cơ duyên với Đồ Long Đao sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Trong phim Lý Liên Kiệt vào vai Trương Vô Kỵ, con trai của thất hiệp Trương Thúy Sơn và con gái của tà giáo Hân Tố Tố. Trương Vô Kỵ sau khi đại nạn không chết đã luyện thành võ công thượng thừa, hóa giải ân oán trong giang hồ do 2 thanh báu vật gây nên.

Tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long (chính là Chu Chỉ Nhược vì cô đã khám phá ra được bí mật), là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam.

Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình. Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương. Trương Vô Kỵ là nhân vật chính trong truyện, được xem là có nội tâm phức tạp hơn so với Quách Tĩnh và Dương Quá trong khi không có những phẩm chất anh hùng như hai người kia. Điều này làm cho nhân vật trở nên thực tế hơn. Anh là người hay bị tác động bởi người khác, hay tự đặt mình vào thế đã rồi và anh đã không thể thoát khỏi cái hiện thực tàn khốc đó. Trương Vô Kỵ vào cuối truyện xem Triệu Mẫn là tình yêu của đời mình, tuy nhiên khó có thể biết được chính xác ai mới là anh yêu nhất, kể cả chính anh. Mặc dù có võ công cao cường và là một người chính trực khẳng khái, người có thể truyền cảm hứng cho người khác, song Trương Vô Kỵ không hề có những tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo là lòng ham muốn mãnh liệt đối với quyền lực và tâm kế để duy trì quyền lực. Chính vì vậy vào cuối truyện, anh đã bị Chu Nguyên Chương lừa nên bỏ đi cùng Triệu Mẫn và quyền lực Minh giáo dần rơi vào tay Chu Nguyên Chương, làm bước đệm cho y tranh thiên hạ.

Phim liên quan

Xem tất cả
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0