Spring, Summer, Fall, Winter, and Spring

Xuân, Hạ, Thu, Đông, Rồi Lại Xuân (2003)

Spring, Summer, Fall, Winter, and Spring
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
80%80%
4 lượt bình chọn 1 80%
trailer phim Xuân, Hạ, Thu, Đông, Rồi Lại Xuân
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Kim Ki Duk
Thể loại: Tâm lý - Lãng mạn
Thời lượng: 103 phút
Xuất xứ: Hàn Quốc
Số tập: 0 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 19/09/2003
Nội dung:

Xuân, hạ, thu, đông, rồi lại xuân (tiếng Triều Tiên: 봄 여름 가을 겨울 그리고 봄) là bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc, sản xuất năm 2003. Bộ phim đã đoạt một số giải thưởng quốc tế. Phim đậm chất triết lý Phật giáo, khác với nhiều bộ phim khác của Hàn Quốc. Phim do Kim Ki-duk viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Su Oh-yeong, Kim Young-min, Seo Jae-kyung, Kim Jong-ho,Ha Yeo-jin...

Phim gây ra nhiều sự tranh cãi về tư tưởng, mà thường lại không phải ở Hàn Quốc, nhất là mục đích của nó nhằm "đề cao" hay "hạ thấp" Phật giáo.

Bộ phim là câu chuyện của 4 mùa đã cắt nghĩa được bản chất sự sống và cuộc đời thông qua câu chuyện về ba thế hệ nam sư trong một ngôi thủy am. Đặt nhân vật của mình trong một bối cảnh mang đầy tính thiện như thế, Kim Ki Duk dường như phá vỡ quan điểm truyền thống vốn có thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh làm tha hóa con người. Ông muốn nhấn mạnh cái ác như một bản chất của con người, một điều không tránh khỏi, cho dù con người ở bất cứ đâu và là bất cứ ai...Tại nơi thâm sơn cùng cốc, có một vị cao tăng và một chú tiểu hằng ngày ăn chay, tụng kinh niệm Phật, vào rừng hái thuốc, sống chan hòa với thiên nhiên...Rồi mùa Hạ, mùa Thu và mùa Đông nối tiếp nhau, chú tiểu dần lớn lên, ngã vào tình yêu, phạm giới luật, bỏ đi, giết người, cuối cùng trở về thành một ông sư!

 Oh Yeong Soo
Oh Yeong Soo
Sư thầy
Kim Jong Ho
Kim Jong Ho
Chú tiểu
Kim Young Min
Kim Young Min
Sư trưởng thành
Seo Jae Kyung
Seo Jae Kyung
Sư niên thiếu
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
2
Bình thường
1
Không hay
0
Tệ
0