Wonderstruck

Wonderstruck (2017)

Wonderstruck
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
75%75%
4 lượt bình chọn 1 75%
trailer phim Wonderstruck
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Todd Haynes
Thời lượng: 117 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb: 6.700
Khởi chiếu: 20/10/2017
Nội dung:

Wonderstruck là bộ phim của đạo diễn Todd Haynes, phim kể về Ben và Rose. Họ là những đứa trẻ từ hai thời đại khác nhau, những người bí mật muốn cuộc sống của họ là khác nhau. Ben yêu người cha mà anh chưa bao giờ biết đến, trong khi Rose mơ về một nữ diễn viên bí ẩn mà cuộc đời cô ghi lại trong sổ lưu niệm. Khi Ben phát hiện ra một đầu mối khó hiểu trong nhà của mình và Rose đã đọc một dòng tiêu đề hấp dẫn trong tờ báo, cả hai đứa trẻ đều đặt ra các nhiệm vụ để tìm ra những gì họ đang thiếu sót.

Millie sẽ không phải là ngôi sao duy nhất mà bạn có thể xem trong Wonderstruck, vì dàn diễn viên hội tụ rất nhiều ngôi sao. Michelle Williams (Broke Back Mountain) sẽ đóng vai chính trong khi Okes Fergley (Pete's Dragon) sẽ đóng vai Ben. Julianne Moore, tên lớn nhất trong danh sách, xuất hiện trong một vai trò kép như nữ diễn viên Lillian Mayhew và phiên bản cũ của Rose. Với nhiều tài năng này, Wonderstruck chắc chắn sẽ làm bạn mê hoặc.
Từ cách kể chuyện sáng tạo và mạnh mẽ của Wonderstruck, đây sẽ là một trong những bộ phim được mong đợi nhất của năm 2017 và được ra mắt tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 9 năm 2017.

Damian Young
Damian Young
Otto, Museum Guard
James Urbaniak
James Urbaniak
Bác sĩ Kincaid, bố của Rose
Julianne Moore
Julianne Moore
Lillian Mayhew / Rose
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
2
Hay
0
Bình thường
1
Không hay
1
Tệ
0
Nguyễn Tuấn Tú
Nguyễn Tuấn Tú
129 Bình chọn
129 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:22' 20.02.18 #4
Câu chuyện này kể về 1 cuộc hành trình đi tìm người thân giữa 2 nhân vật (Rose - ng đc tiết lộ sau này là bà nội của Ben) và Ben (cháu nội của Rose). Vì sao lại có chi tiết trong quá khứ 50 năm trc (bởi vì chi tiết này là chi tiết ghép nhằm mục đích giải ra bí ẩn mối liên hệ cuộc hành trình của Rose và Ben cùng với mối liên hệ giữa Ben và Rose). Và hành trình của họ đều là xoay quanh bảo tàng lịch sử. Chi tiết về bảo tàng chính là sự kết nối câu chuyện về hành trình đi tìm người thân giữa Rose và Ben và đồng thời chi tiết này chính là chi tiết để kể về mối quan hệ sau này giữa Rose và Ben.
- Về cuộc hành trình của Rose 50 năm trc thì hồi đó Rose bị điếc rồi, gia đình của Rose đã đổ vỡ do cuộc ly dị giữa bố và mẹ bà ấy. Rose đã tìm mọi cách đến New York để gặp mẹ mình, nhưng mẹ của Rose là diễn viên nổi tiếng nên bà ko muốn dành thời gian cho Rose vì sự nghiệp của mình. Vì biết mẹ mình đã không còn quan tâm đến mình nên Rose đã đến viện bảo tàng để đi tìm anh trai bà - Walter. Thời gian sống cùng anh trai bà đã được đưa đến trường dành cho những người bị điếc và sau này bà cũng làm nhân viên cho viện bảo tàng, sau khi làm việc ở bảo tàng bà gặp người đàn ông sau này là chồng của mình, tại đây thì bà cùng với chồng mình (chồng bà bị mắc bệnh tim) đã sinh ra cậu con trai (được tiết lộ là bố của Ben và cũng bị mắc bệnh tim) và lớn lên cũng cùng với người mẹ làm việc ở viện bảo tàng đồng thời cũng để nghiên cứu cho dự án xây dựng mô hình thành phố New York, anh đã đến hồ nơi có chứa căn nhà mẹ Ben đang ở đó (nơi mà chi tiết có đề trong viện bảo tàng) để hoàn thành dự án xây dựng mô hình. Sau 1 thời gian ở bên cô thủ thư thì anh này cùng cô thủ thư sinh con - tức là Ben.
- Còn về phía Ben, Ben không có ký ức về bố của mình nên cậu quyết định đi tìm bố của mình. Cậu bé đã nhiều lần hỏi mẹ về bố của cậu ấy, tuy nhiên do mẹ Ben đã gặp tai nạn nên cậu được họ hàng nhận nuôi. Để tìm về bố cậu thì cậu đã quyết định quay lại căn nhà của mình, và khi về lại nhà cậu tìm được cuốn sách về viện bảo tàng (chi tiết kết nối 2 bà cháu và câu chuyện hành trình của họ). Trong cuốn sách cũng đề cập về nơi có thể dẫn lối cậu đi tìm người thân nên cậu đã định gọi điện đến tiệm sách nhưng không may khi cậu nhấc điện thoại lên thì lúc đó sét nổi lên làm cậu bị điếc khi sét truyền qua luồng điện trong điện thoại. Ben sau khi được đưa đến bệnh viện sau cú sét đánh, và rồi cậu quyết định sẽ tiếp tục cuộc hành trình đi tìm bố với số tiền của mình. Khi đến New York thì cậu bị cướp, nhưng vẫn may mắn là cậu đến được tiệm sách nơi có thể cho cậu biết thông tin về bố mình, nhưng khi đến nơi thì tiệm sách đó đã đóng cửa. Lúc này thì Ben đã đụng mặt Jamie và được cậu chỉ đường cho rằng tiệm sách đã chuyển đi ở đầu phố. Tuy nhiên do bị điếc nên cậu đã không hiểu được điều Jamie nói thì cậu quyết định đi theo Jamie để hỏi lại lần nữa về địa chỉ tiệm sách. Tuy nhiên, sau khi đi theo Jamie cậu lại được dẫn đến bảo tàng - nơi cũng kể về cuộc hành trình của Rose 50 năm trc.
- Ben cũng vô tình đi vào viện bảo tàng và đi thăm quan nơi mà bà nội cậu 50 năm trc cũng đi tìm anh trai mình. Ben bị rơi ví và trong ví có chứa thông tin để cậu đi tìm người thân nên cậu quyết định đuổi theo Jamie để lấy lại ví. Cuối cùng Ben cũng đuổi kịp Jamie và rồi 2 đứa trẻ bắt đầu làm quen với nhau và trở thành bạn. Jamie đã định nói về địa chỉ mới của tiệm sách từ đầu cho Ben, nhưng Jamie muốn có một người bạn cho nên sau này cậu mới tiết lộ về các thông tin để Ben đi tìm bố mình. Và sau khi Jamie tìm được vị trí trong cuốn sách thì dần dần cậu mới có thể giúp Ben hiểu về chi tiết trong cuốn sách rồi dẫn cậu đến tiệm sách nơi có thể tìm thông tin về bố mình. Và khi tìm được vị trí mới của tiệm sách mà cậu cần tìm thì tại nơi đây, cậu đã gặp Rose. Sau này khi nhìn vào cuốn sách Rose đã nhận ra đó là Ben - cháu nội của mình. Vì để giải thích cho việc vì sao Rose biết về Ben thì bà đã quyết định dẫn Ben đến viện bảo tàng nơi có chứa dự án mô hình mà bố cậu đã làm và kể lại cho Ben về bố cậu. Sau khi Ben nghe được toàn bộ sự thật cậu cũng nhận ra bố mình bị bệnh tim và đã qua đời. Bà cậu nhận ra cậu vì mẹ cậu cũng đã đến tang lễ của bố cậu và kể cho bà nghe thời gian gặp con trai bà cũng như việc đã sinh ra Ben, lúc này cũng là chi tiết bức tranh về con sói mà cậu vẽ từ lúc còn nhỏ cũng như những giấc mơ của cậu về những con sói. Từ khi sau khi nghe câu chuyện từ bà nội cậu cũng gặp lại Jamie, Jamie cũng có những thắc mắc vì người phụ nữ đó cũng ở bảo tàng chính là bà nội của Ben. Jamie cũng chỉ thấy lạ khi cứ thấy bà nội của Ben thường xuyên nhìn vào nơi mà Jamie kể với Ben. -> Chi tiết này khó hiểu ở chỗ tại sao bà của Ben cứ nhìn vào mãi khu vực này thì là bà muốn nhìn lại khung cảnh nơi con trai mình đã làm vc.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Hoàng Linh
Nguyễn Hoàng Linh
160 Bình chọn
160 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
6.00Bình thường Bình chọn vào 16:21' 20.02.18 #3
Tốn time vc
Một bộ phim với thẩm mĩ tuyệt vời, đặc biệt là phần âm nhạc:)
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Thị Minh Châu
Nguyễn Thị Minh Châu
141 Bình chọn
141 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:21' 20.02.18 #2
Wow!xem lần 2 mới thấm đc cái hay của cốt truyện vãi chưởng ông đạo diễn....😂😂
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nam Trường
Nam Trường
135 Bình chọn
135 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
4.00Không hay Bình chọn vào 16:20' 20.02.18 #1
Phim lan man quá không hấp dẫn người xem cho lắm :)))
Phim này không hay. Không nên xem.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời