In The Realm Of The Senses

Vương Quốc Nhục Cảm (1976)

In The Realm Of The Senses
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
0 lượt bình chọn 1 0%
trailer phim Vương Quốc Nhục Cảm
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Nagisa Oshima
Thời lượng: 120 phút
Xuất xứ: Nhật Bản
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 14/08/1976
Nội dung:

Vương Quốc Nhục Cảm (In The Realm of Senses) hay còn  là một bộ phim hợp tác giữa Pháp và Nhật vào năm 1976 và được thực hiện bởi đạo diễn danh tiếng người Nhật Bản - Nagisa Oshima. Phim dựa trên một câu chuyện có thật của một cô gái điếm.

Vương Quốc Nhục Cảm (In The Realm of Senses) lấy bối cảnh tại thủ đô Tokyo vào năm 1936, phim xoay quay Sada Abe - một cô gái bán hoa đã giải nghệ giờ làm người phục vụ trong một khách sạn. Chủ khách sạn là Ishida gạ gẫm cô và cả hai bước vào mối quan hệ tình cảm mãnh liệt. Ishida đã bỏ vợ và gia đình để theo đuổi Abe. Còn Abe, cô ngày càng muốn sở hữu và chiếm đoạt Ishida một cách cuồng nhiệt.

Hai nhân vật Sada Abe và Kichizo Ishida trong phim này lấy hình mẫu từ người thật, những con người đã đi vào rất nhiều tác phẩm văn học và điện ảnh khác của Nhật Bản. Ngay từ quá trình sản xuất, bộ ohim đã gặp nhiều khó khăn. Phim phải nhờ một doanh nghiệp Pháp đứng tên sản xuất mới được phép quay ở Nhật. Những cảnh nhạy cảm không thể xử lý ở Nhật nên phim phải sang Pháp làm hậu kỳ. Khi ra mắt, phim cũng bị cắt và làm mờ nhiều đoạn.
 
Sang Mỹ, In The Realm Of The Senses bị cấm chiếu tại LHP New York, nhưng sau đó được chiếu tại rạp. Phim vấp phải một số khó khăn tương tự tại Đức, Anh, Canada, Bồ Đào Nha… Tại Bồ Đào Nha, phim thậm chí được chiếu trên đài truyền hình quốc gia RTP nên càng khiến dư luận nổi sóng.
 
Tác phẩm nổi tiếng và tai tiếng nhất của đạo diễn Oshima chính là Vương Quốc Nhục Cảm (In The Realm of Senses), bộ phim từng bị xếp vào dòng phim khiêu dâm nhưng sau này được công nhận là phim nghệ thuật, thậm chí được đưa vào chương trình đào tạo điện ảnh ở nhiều nước trên thế giới.
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0