trailler Trailer

Vùng Đất Linh Hồn

Spirited Away (2001)

Vùng Đất Linh Hồn
Đánh giá từ thành viên hay.tv
pointer 10.0
Điểm đánh giá
Bạn nghĩ gì về bộ phim này?
avatar

Cô bé 10 tuổi Chihiro trong một lần chuyển nhà đã cùng bố mẹ lạc vào một công viên bỏ hoang. Do đã lỡ ăn thức ăn ở đó nên bố mẹ cô đều bị vướng phải lời nguyền hóa ...

Thời lượng: 120" Năm: 2001

Xuất xứ: Nhật Bản Công chiếu: 20/07/2001

Thể loại: Hoạt hình, Tâm lý - Lãng mạn

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Diễn viên:

Giới thiệu

Cô bé 10 tuổi Chihiro trong một lần chuyển nhà đã cùng bố mẹ lạc vào một công viên bỏ hoang. Do đã lỡ ăn thức ăn ở đó nên bố mẹ cô đều bị vướng phải lời nguyền hóa thành heo và mắc kẹt lại vùng đất của những linh hồn với cư dân là các vị thần và yêu quái, dưới quyền cai trị của mụ phù thủy già tham lam độc ác Yubaba. Để giải cứu bố mẹ, Chihiro buộc phải từ bỏ tên gọi của mình và chấp nhận làm việc cho Yubaba dưới cái tên "Sen". May thay, tại đây cô bé đã gặp nhiều bạn bè và đồng minh tốt bụng, trong đó có chàng pháp sư bí ẩn Haku. Ban đầu rất hay hờn dỗi và thụ động, dần dần với nhiều nỗ lực, Chihiro đã tìm thấy sức mạnh của mình để tồn tại trong xứ sở kỳ lạ này.

Có thể nói cho đến ngày hôm nay, Vùng đất linh hồn vẫn là một tác phẩm kỳ diệu nhất trong những anime mang màu sắc thần thoại. Thế giới sinh động trong Vùng đất linh hồn không chỉ có riêng dấu ấn của Nhật Bản mà còn thấp thoáng màu sắc của các nền văn hóa khác vì người Nhật rất giỏi trong việc dung hòa bản thân với những điều mới lạ mà vẫn không làm mất đi bản sắc của riêng mình. Không chỉ xây dựng thành công hình ảnh cô bé Chihiro, dàn nhân vật phụ trong phim cũng khiến đông đảo khán giả thích thú: Chú rồng Haku khiến người xem mà không muốn một con rồng trắng sẵn sàng mạo hiểm cuộc sống hết lần này tới lần khác để cứu mình thì hẳn là nói dối. Con ma Vô Diện, đúng như cái tên, không có gương mặt nên thường đeo mặt nạ và có khả năng tàng hình; nhờ tâm hồn trong sáng của Chihiro, Vô Diện đã quay lại với tính cách thực của mình là chậm rãi, từ tốn và hiền lành. Và cả những chú bồ hóng hài hước, mặc dù trước đó đã từng góp mặt trong Hàng xóm của tôi là Totoro, nay lại được để ý khi xuất hiện trong nhà tắm công cộng của Yubaba.


ĐÁNH GIÁ

Đang tải nội dung...
Mộ Đom Đóm
89" i

Mộ Đom Đóm

10 điểm 10

Bá Vương Biệt Cơ

10 điểm 10

Lời Thì Thầm Của Trái Tim

10 điểm 10

Vùng Đất Linh Hồn

10 điểm 10

Biên niên sử Narnia: Sư tử, phù thủy và cái tủ áo

10 điểm 10