Mao's Last Dancer

Vũ Công Cuối Cùng Của Mao (2010)

Mao's Last Dancer
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
70%70%
0 lượt bình chọn 1 70%
trailer phim Vũ Công Cuối Cùng Của Mao
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Bruce Beresford
Thể loại: Tiểu sử
Thời lượng: 117 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 06/08/2010
Nội dung:

Nói về “Mao’s Last Dancer” trước hết phải kể tới cuốn tự truyện của Li Cunxin, một người Trung Quốc, xuất bản năm 2003, giành được giải thưởng “Book of the Year” của Australia và một số giải thưởng khác trong đó có “Children’s Book Award”… 
Năm 2009 “Mao’s Last Dancer” được nhà văn Jan Sardi và đạo diễn Bruce Beresford chuyển thể thành một bộ phim cùng tên. 
Li Cunxin sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961 tại Trung Quốc. Từ nhỏ Li học múa tại Học viện múa Bắc Kinh và được tham gia trình diễn trong các buổi lễ hội hoặc cho các lãnh đạo của đảng và nhà nước Trung Quốc xem. 
Trong những năm 1970, Li qua Hoa Kỳ thực tập tại “Ben Stevenson’s Houston Ballet” như là một du học sinh theo diện trao đổi. Tại đây, Li bắt đầu đặt câu hỏi cho lòng trung thành của mình với Đảng Cộng sản Trung Quốc, và cũng bắt đầu mối quan hệ với một vũ nữ đầy tham vọng người Mỹ, Elizabeth Mackey.
Hai người đã vội vã kết hôn để Li có thể ở lại Hoa Kỳ trong trường hợp bị trục xuất về nước. Cũng giống như chính sách của Việt Nam trong giai đoạn này, du học sinh yêu đương, kết hôn hoặc tìm cách ở lại nước ngoài bị xem như tội phạm và bị trục xuất về nước. 
Vì khao khát về Trung Quốc thăm gia đình, Li đến Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (tiểu bang Texas, Hoa Kỳ) đặt vấn đề và bị bắt giữ ở đây. Trong 21 giờ đồng hồ tại Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở Houston, sự vụ đã mang tính quốc tế khi Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) cho phong toả phía ngoài Lãnh sự quán, còn bên trong các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Trung Quốc thảo luận cách giải quyết vấn đề. Cuối cùng Li đã được phép lưu trú tại Hoa Kỳ, nhưng bị tước quyền công dân Trung Quốc. 
Năm 1995 Li chuyển tới Melbourne, Australia, gia nhập “Australia Ballet” như là một nghệ sĩ chính.
Li đã giành được huy chương vàng năm 1998 tại cuộc thi Ballet quốc tế ở Varna. Anh cũng đã trình diễn cho một số hội nghị có uy tín, như gala NATO ở Birmingham (2000) và gala Birmingham chào mừng Nữ hoàng Anh (2002)… 
Li Cunxin kết hôn với diễn viên múa người Australia Mary McKendry vào năm 1987 và họ có ba con: Sophie, Thomas và Bridie. 
Hiện Li làm việc như một người quản lý cao cấp cho một công ty chứng khoán lớn tại Melbourne và cũng là một diễn giả năng động được nhiều người biết đến. Trong năm 2009, anh được vinh danh là “Người cha tốt trong năm của Australia”. 
Ngoài nội dung độc đáo, lại dựa trên chuyện có thật, bộ phim “Mao’s Last Dancer” còn chinh phục người xem bằng nhạc phim tuyệt vời và những màn vũ đạo xuất sắc. 

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0