Kingdom Of Heaven

Tử chiến thành Jerusalem (2005)

Kingdom Of Heaven
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
80%80%
0 lượt bình chọn 1 80%
trailer phim Tử chiến thành Jerusalem
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Ridley Scott
Thể loại: Hành động
Thời lượng: 144 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 06/05/2005
Nội dung:

Tử chiến thành Jerusalem (tên gốc: Kingdom of Heaven) là một bộ phim cổ trang sản xuất năm 2005, được đạo diễn và sản xuất bởi Ridley Scott và kịch bản được viết bởi William Monahan. Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao như Orlando Bloom, Eva Green, Jeremy Irons, David Thewlis, Brendan Gleeson, Marton Csokas, Liam Neeson, Edward Norton, Ghassan Massoud và Alexander Siddig.

Bộ phim đặt dưới bối cảnh cuộc thập tự chinh vào thế kỷ thứ 12. Một thợ rèn người Pháp đã đến vương quốc Jerusalem nhằm hỗ trợ họ trong cuộc phòng thủ trước sự tấn công của Saladin, người đang cố giành lại thành phố trước sự lan rộng của đạo thiên chúa, dẫn đến cuộc chiến ở Hattin. Bộ phim như một bức tranh phác họa lại cuộc đời của Balian xứ Ibelin.

Bộ phim được quay ở Ouarzazate, Ma rốc, nơi Scott trước đây đã quay GladiatorBlack Hawk Down. Phim cũng có những cảnh quay ở những địa điểm thuộc Tây Ban Nha như Lâu đài Loarre (Huesca), Segovia, Ávila, Palma del Río và Casa de Pilatos ở Sevilla.

Bộ phim bắt đầu với bối cảnh năm 1184 ở một vùng quê Pháp, nhân vật chính Balian (Orlando Bloom) là một thợ rèn đang bị ám ảnh trước cái chết của vợ mình (tự sát). Một nhóm hiệp sĩ thập tự chinh bất ngờ xuất hiện, một trong số họ giới thiệu rằng mình là cha của Balian, Baron Godfrey xứ Ibelin (Liam Neeson). Godfrey đề nghị anh cùng quay về với ông ở vùng đất Thánh, tuy nhiên Balian từ chối và nhóm hiệp sĩ bỏ đi. Linh mục của làng, cũng là anh họ của Balian (Michael Sheen) tiết lộ rằng hắn đã ra lệnh chặt đầu vợ Balian trước khi chôn. Trong một phút tức giận, Balian đã giết ông anh này và bỏ đi.

Balian tham gia vào nhóm của cha anh, hi vọng rằng mình sẽ được tha thứ và xá tội ở Jerusalem. Balian gặp được cha mình chưa lâu thì cả nhóm bị tấn công bởi đám lính của giám mục gửi đến nhằm bắt giữ và ám sát Balian. Godfrey từ chối giao nộp Balian và tấn công đáp trả, trong lúc chiến đấu, Godfrey bị trúng tên vào chỗ hiểm và bị thương nặng.

David Thewlis
David Thewlis
Hospitaler
Edward Norton
Edward Norton
King Balwin
Eva Green
Eva Green
Sibylla
Liam Neeson
Liam Neeson
Godfrey de Ibelin
Orlando Bloom
Orlando Bloom
Balian de Ibelin
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0