Truy Tìm Kí Ức (2016)

Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
96%96%
6 lượt bình chọn 1 96%
trailer phim Truy Tìm Kí Ức
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Vu Chính
Thời lượng: 0 phút
Xuất xứ: Trung Quốc
Số tập: 36 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 26/10/2016
Nội dung:

Truy tìm ký ức là tác phẩm trinh thám thứ ba của tác giả Đinh Mặc, sau Hãy nhắm mắt khi anh đến và Nếu ốc sên có tình yêu. Sau thành công của hai tác phẩm đầu tiên, kỳ vọng và yêu cầu của độc giả đã ngày càng cao và khắt khe hơn. Và Đinh Mặc đã không khiến những người yêu mến cô phải thất vọng. Truy tìm ký ức là câu chuyện kể về hai con người luôn tích cực đấu tranh hết mình với bọn tội phạm. Hàn Trầm và Tô Miên, họ là những người rất trẻ, rất tài năng, dũng cảm và kiên cường. Họ dám đối đầu với những tội phạm nguy hiểm nhất để mang lại bình yên cho xã hội. Nhưng vì vậy mà họ lạc mất nhau suốt 5 năm liền. Trong một lần càn quét tội phạm, cả hai đều mất trí nhớ. Tô Miên trở thành Bạch Cẩm Hi và sống cuộc sống bình yên, hằng ngày bắt tội phạm nhỏ lẻ. Hàn Trầm thì mải miết đi tìm bóng hình khiến anh quên mất hạnh phúc suốt 5 năm. Họ luôn mơ về nhau, mơ thấy nhau và từng kỉ niệm vụn vặt. Sự kiên trì của Hàn Trầm rồi cũng đẩy anh về phía người anh cần tìm…

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
5
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Diệpp
Diệpp
282 Bình chọn
286 Bình luận
0 Trả lời
2 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 15:05' 15.03.18 #6
Xem xong bộ phim làm tôi suy nghĩ mãi, chưa có bộ phim nào làm tôi phải nghĩ nhiều đến thế. Phim hành động- tình yêu- hoài bão- lý tưởng sống... trong đó phần nhiều nói đến "TÌNH YÊU". Phải "TÌNH YÊU" làm cho một sát thủ máu lạnh phải rung động, làm thay đổi bản tính hung ác của một con người và kết cục của họ là một cái chết nhưng họ vẩn mĩm cười và thỏa nguyện vì điều đó, họ cảm thấy cái chết thật xứng đáng với tình yêu mà họ đã chọn (dù chỉ là tình yêu một chiều).
Dẫu biết là phim có hư cấu nhưng sao vẫn cảm thấy rung động và xúc động trước cái tình yêu đã bị chia cắt giữa nam chính và nữ chính. 5 năm họ bị chia cắt và trong họ chỉ còn giấc mơ thấp thoáng bóng dáng người thương níu kéo họ tìm nhau, và vì bóng dáng lúc ẩn lúc hiện trong giấc mơ mà họ từ chối cám dỗ của cuộc sống sự quan tâm hết lòng của một người khác để quyết tìm kiếm nhau.
Điều cuối cùng làm tôi xúc động nhất đó chính là "S", có lẻ S đáng thương hơn đáng trách và câu nói cuối phim có lẻ ai cũng phải cảm thương "S" hơn là ghét "nếu anh ko là tội phạm và em ko phải cảnh sát thì chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đầu..." một sát thủ liên hoàn giết người ko chút cảm giác vì một người thương đã muốn hoàn lương để trở thành người bình thường để được yêu được hạnh phúc.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
trangg
trangg
314 Bình chọn
326 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 15:03' 07.12.17 #5
Nữ chính xuất hiện trong hình ảnh một người phụ nữ cá tính – bảo vệ party không cho vào thì liền dùng kéo cắt chiếc đầm xinh đẹp đang mặc thành đồ bơi, vào hồ bơi thì một thân một mình trấn áp tội phạm, không ngán tên nào kể cả một người đàn ông bí ẩn trong phòng như Hàn Trầm khi đó – đó là lúc mình ấn tượng nhất với nhân vật này.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Văn Đức
Văn Đức
337 Bình chọn
348 Bình luận
0 Trả lời
7 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 14:52' 07.12.17 #4
Đoạn cuối phim này nhìn mặt từ tử bạch buồn đến nao lòng. Một nỗi buồn vô vọng. Chỉ biết ngắm nhìn người con gái mình yêu đến tânh tâm can từ xa. Người con gái đó mỉm cười hạnh phúc bên người đàn ông khác. Một nỗi đau như cứa vào tim. :(
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
hoàng quân
hoàng quân
381 Bình chọn
392 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 14:50' 07.12.17 #3
Đọc truyện hay hơn xem phim nhiều
Phim hình như không giống truyện cho lắm
Nhưng xem vẫn hay
Nam chính không đẹp như trong tưởng tượng
Haizz hơi thất vọng chút xíu
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh
391 Bình chọn
411 Bình luận
0 Trả lời
8 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 14:50' 07.12.17 #2
Đọc truyện rồi, xem phim rồi, m thấy ổn phim và truyện cơ bản rất sát nhau, có 1 số tình tiết thay đổi, m thấy là phù hợp,

Bạch Vũ diễn xuất ổn, nhân vật này đc khoảng 80% nguyên tác chỉ độ bỉ ổi khốn nạn trong ngôn từ vs khi giao tiếp vs BCH cũng như các nhân vật khác là chưa lột tả hết tạm trừ 10%, 10% còn lại là do m cảm thấy Bạch Vũ chưa hiểu rõ Hàn trầm theo ý mình :v, Hàn trầm theo nguyên tác theo m thấy là một nhân vật rất thực, ko hề thần thánh hóa gì cả, anh ta trong truyện là người tỉ mỉ nhưng cô độc, cao ngạo, cố chấp chỉ tin và ý kiến bản thân và hành động theo ý mình. Chính vì vậy mà a ta mới tin và theo đuổi tình yêu trong mộng của mình suốt 4 năm, kiểu ng này, bn càng cản anh ta càng làm cho bằng được, m gặp rồi nên m thấy khá thật. Do vậy tuyến nhân vật này rất chân thực và hợp logic luôn vs tính chất bỉ ổi khốn nạn như BCH đã nói (thật ra ko phải là bỉ ổi vs khốn nạn mà đơn giản vì cao ngạo nên ko để ý đến tiểu tiết chỉ coi trọng kết quả mà bản thân đã đoán biết đc) Nhưng BV lại khiến anh ta biến thành nam thần về tính cách hơi bị thần tượng hóa lên 1 tẹo thành ra trừ 10%.

BCH trong truyện với cái mớ tính cách hổ lốn theo nguyên tác là nhân vật m thấy khó có thực nhất nên chấm cho Dương Dung 7đ đối với nhân vật này, 1 nhân vật vừa có trực giác nhạy bén, suy luận giỏi, cao ngạo, thích làm đẹp, mê đồ ăn vỉa hè lại mù đường thì đúng là loại hiếm có khó tìm vì phi logic, vì thường các con đường có mối liên hệ với nhau nếu như có thể suy diễn ra nhiều thứ cao siêu mà lại ko đoán định đc phương hướng thì ko hợp lý tẹo nào, chưa kể BCH thích đi ăn quán vỉa hè, ăn quán vỉa hè nhiều mà còn ko biết đường thì thật là hết nói, BCH về nghề nghiệp còn là cảnh sát, làm cảnh sát mà lại mù đường thì truy bắt tội phạm bằng niềm tin à, còn chưa kể một số điểm mâu thuẫn giữa tính cách cũng như sở thích của BCH trong nguyên tác, nên Dương Dung à, vất vả cho chị rồi.

Riêng bác sĩ Từ m cho a này 5 điểm, diễn xuất của a đúng kiểu Hàn Quốc mặt đơ như cái bình hoa di động. Bác sĩ Từ trong nguyên tác là ng ít biểu lộ cảm xúc chứ ko phải là bác sĩ mặt đơ. Các mảng còn lại ko ý kiến, bởi vì cái mặt đơ của bs Từ đã giết chết toàn bộ biểu cảm của nhân vật rồi, nên vs m bác sĩ từ là một cái tượng rỗng thôi, trong chả có gì hết nên cũng chả có gì để so sánh.

Các nhân vật phụ diễn khá tròn vai, có cảm giác như bước từ truyện ra m ko so sánh gì nhiều, cả truyện m đặc biệt thích đội trưởng Tần nhưng trong phim anh này hơi chìm, nên m quay sang phải lòng Lãnh Diện rồi.

Còn đối với các tình tiết, m ko nhận xét, vì cơ bản m thấy sạn nhiều ngay cả trong nguyên tác rồi nên sạn chạy vào phim m thấy ko chỉ là lỗi của 1 mình má Vu mà vụ này má Vu vs má Đinh nên bảo nhau úp mặt vô tường tự kiểm điểm đi.

Tuy nhiên m vẫn phải tuyên dương VC 1 điểm đó là đã tập trung và chau chuốt cho các vụ án, các sát thủ cũng như chăm chút cho các nhân vật trong đội KD khá tốt, m rất thích mấy đoạn quảng cáo nhỏ của Lãnh Diện ở giữa phim, bên cạnh đó VC cũng tiết chế đc mức độ sắc nữ của ĐM theo nguyên tác khá nhiều, có thể nhiều bn thấy hụt hẫng nhưng m thấy mức độ thể hiện tình cảm thế là vừa đẹp rồi, việc chú ý miêu tả chau chuốt cảnh H trong nhiều truyện cũng là điểm khiến m bỏ đọc ngôn tình hiện đại, quay sang đọc trinh thám kinh dị phá án thuần túy.

Nếu lấy phim so nguyên tác cá nhân m chấm 10/9.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ