Immortal Beloved

Tình Yêu Bất Hủ (1994)

Immortal Beloved
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
80%80%
0 lượt bình chọn 1 80%
trailer phim Tình Yêu Bất Hủ
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Bernard Rose
Thể loại: Tiểu sử, Âm nhạc
Thời lượng: 121 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 16/12/1994
Nội dung:

Tình Yêu Bất Hủ (Immortal Beloved) là một bộ phim hư cấu kể về cuộc đời của nhà soạn nhạc vĩ đại Beethoven. Bộ phim được thực hiện rất công phu này đã làm sống lại cả một thời vàng son, huy hoàng rực rỡ của nền nhạc cổ điển Tây phương tại thành Vienne nước Áo, thủ đô của âm nhạc Âu châu thời ấy.

Tiểu sử của Ludwig von Beethoven (do Gary Oldman thủ vai) được khắc họa trong bộ phim thông qua một lá thư có thật của Beethoven đề gửi một “người yêu vĩnh viễn” (Immortal Beloved) được tìm thấy sau khi ông chết. Người bạn đồng thời là thư ký của ông (Jeroen Krabbé) lại không biết "Immortal Beloved" của Beethoven là ai. Để hoàn thành di nguyện của người đã khuất, ông đã lên đường đi tìm người phụ nữ bí ẩn đó. Ông đến gặp những người phụ nữ từng được xem là có quan hệ với Beethoven. Cuộc điều tra nhanh chóng trở thành cuộc khám phá về cuộc đời của nhà soạn nhạc tài ba.

Qua những lời kể và manh mối từ nhiều nguồn, bộ phim hé lộ người xem các mối quan hệ của Beethoven với những người phụ nữ trong đời ông, đặc biệt là với hai nữ bá tước với tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Bộ phim cũng đề cập khá nhiều đến mối quan hệ khá lạ lùng của ông với cậu cháu trai bị chính ông gò ép theo khuôn khổ khắc nghiệt của chính mình, cũng như những biến đổi không ổn định về tâm lý sau khi ông bị điếc.

Christopher Fulford
Christopher Fulford
Kaspar van Beethoven
Gary Oldman
Gary Oldman
Ludwig van Beethoven
Isabella Rossellini
Isabella Rossellini
Anna-Marie Erdödy
Jeroen Krabbé
Jeroen Krabbé
Anton Felix Schindler
Johanna ter Steege
Johanna ter Steege
Johanna Reiss
Marco Hofschneider
Marco Hofschneider
Karl van Beethoven
Michael Culkin
Michael Culkin
Jakob Hotscevar
Miriam Margolyes
Miriam Margolyes
Nanette Streicherova
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0