Moneyball

Tiền Bi (2011)

Moneyball
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
0 lượt bình chọn 0%
trailer phim Tiền Bi
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Bennett Miller
Thể loại: Thể thao
Thời lượng: 133 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Bộ phim Moneyball được đạo diễn bởi đạo diễn Bennett Miller, ông là người từng được đề cử Oscar cho Đạo diễn xuất sắc với phim Capote vào năm 2005 cùng đội ngũ biên kịch bao gồm 2 nhà biên kịch Steven Zaillian và Aaron Sorkin. Khá giống với bộ phim The Social Network cũng do Aaron Sorkin biên kịch, bộ phim mô tả sự thay đổi mang tính cơ bản của đời sống xã hội, cụ thể ở đây là bóng chày Mỹ.

Moneyball  dựa trên cuốn sách Moneyball: Nghệ thuật để chiến thắng trong một trò chơi không công bằng của cây bút Michael Lewis được xuất bản năm 2003. Phim xoay quanh Billy Beane, giám đốc điều hành câu lạc bộ Oakland Athletics, trong công cuộc chèo lái đội bóng của mình để cạnh tranh chức vô địch giải bóng chày nhà nghề Mỹ (MLB). Đây là một câu chuyện có thật về nỗ lực giải cứu Oakland A’s thoát khỏi khủng hoảng sau khi các trụ cột lần lượt rời bỏ đội bóng để theo tiếng gọi của những bản hợp đồng béo bở từ các đối thủ khác...

Moneyball không có quá nhiều cảnh quay ngoài sân bóng, nhưng mỗi hình ảnh về các trận đấu xuất hiện đều có ý nghĩa. Lúc là những khuôn mặt thất thểu của các thành viên Oakland A’s khi thua trận, khi là cảnh các cầu thủ trên sân tập hết mình cùng đồng đội… Việc thay lời thoại bằng lời bình luận viên cũng lột tả được không khí rất đặc trưng của môn bóng chày.

  • Moneyball
  • Moneyball
  • Moneyball
  • Moneyball
  • Moneyball
Brad Pitt
Brad Pitt
Billy Beane
Chris Pratt
Chris Pratt
Scott Hatteberg
Jonah Hill
Jonah Hill
Peter Brand
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự