Thằng Bờm

Thời lượng: 124"

Xuất xứ: Việt Nam

Thể loại: Phim hài, Đen - Trắng

Ra mắt: 02/04/1987

Diễn viên
Lê Vân
Lê Vân Vai vợ Bờm
NSND Trần Tiến
NSND Trần Tiến Vai thầy đồ
NSND Trịnh Thịnh
NSND Trịnh Thịnh Vai ông của Bờm
Trọng Phan
Trọng Phan Vai bố của Bờm

Thằng Bờm 1987

Thằng Bờm

Kỹ xảo - Hình ảnh
Diễn viên
Nhạc phim
Kịch bản

Bình luận của bạn?

0

Từ bài vè và các câu chuyện cười dân gian nổi tiếng, những nhà làm phim đã dựng lên chân dung thằng Bờm sống động trên màn ảnh. Thằng Bờm vừa tức cười vừa đáng thương và cũng rất đáng ...

Xem tiếp
Lê Đức Tiến

Đạo diễn

Lê Đức Tiến

Nội dung phim

Từ bài vè và các câu chuyện cười dân gian nổi tiếng, những nhà làm phim đã dựng lên chân dung thằng Bờm sống động trên màn ảnh. Thằng Bờm vừa tức cười vừa đáng thương và cũng rất đáng yêu nữa. Tức cười vì ngây ngô, đáng thương vì dốt và đáng yêu vì hồn nhiên và luôn nghĩ tới điều tốt. Thằng Bờm là một phim hài nhưng khiến chúng ta ngay sau những tràng cười sảng khoái là những suy ngẫm sâu xa về những trò cười không hề vô hại vẫn diễn ra đâu đó quanh ta, từ thời Thằng Bờm cho tới nay, và sẽ còn tiếp diễn nữa.

Đây là bộ phim đánh dấu một cuộc hội ngộ duyên dáng của các gương mặt điện ảnh đáng nhớ gần 30 năm về trước là NSND Trịnh Thịnh (ông của Bờm), NSND Trần Tiến (thầy đồ), NSƯT Lê Vân (vợ Bờm) và Nguyễn Hoàng Hiệp (Bờm), Trọng Phan (bố của Bờm)... 

Trong phim, Bờm tuy ngốc dại nhưng may mắn lại có cô vợ không những xinh đẹp mà còn rất thông minh. Ông nội Bờm đã dạy học thầy không tày học vợ, bởi thế nên vợ Bờm đã là người đỡ cho Bờm khá nhiều những trò đùa có phần ác của dân làng khi cố tình chọc ghẹo một người ngu ngơ như Bờm.

Trên Tuổi trẻ đã miêu tả Bờm của Hoàng Hiệp rất đáng yêu, luôn mơ ước về một tương lai tốt đẹp: được võng lọng ngựa xe, áo gấm về làng, được trân trọng, được yêu quý. Bờm rất cầu thị: học bố, học ông nội, học bố vợ và học cả vợ. Bờm rất lương thiện: Phú ông xin đổi nào trâu nào bò, nào gỗ lim, nào ao sâu cá mè nhưng Bờm khẳng khái: tự tôi cũng sẽ có, tự tôi sẽ làm được. Nhưng rồi Bờm chỉ học được ba chữ và cho rằng như thế đã là đủ. Bờm vội vã đeo tay nải đi làm thầy thuốc, mang lưng vốn của vợ đi buôn, gánh lều chõng đi giành giải trạng nguyên.


Hình ảnh

Phim cùng loại

Đánh giá phim
Đánh giá của bạn
Đánh giá phim Thằng Bờm
Đang tải nội dung...
Top phim truyền hình
1. Hậu Duệ 2
Hậu Duệ 2

Descendants 2 - 2017

2. Người Phán Xử
Người Phán Xử

Người Phán Xử - 2017

3. Bí Mật Ngọt Ngào
Bí Mật Ngọt Ngào

My Secret Romance - 2017

4. 7 Ngày Làm Vương Hậu
7 Ngày Làm Vương Hậu

Seven Day Queen / Queen For Seven Days - 2017

8. Phồn Tinh Tứ Nguyệt
Phồn Tinh Tứ Nguyệt

Trời Sao Tháng Tư / Star April - 2017

10. Gifted
Gifted

Gifted - 2017