City Of Life And Death

Thảm Sát Ở Nam Kinh (2009)

City Of Life And Death
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
80%80%
4 lượt bình chọn 80%
trailer phim Thảm Sát Ở Nam Kinh
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Lu Chuan
Thể loại: Đen - Trắng, Lịch sử
Thời lượng: 135 phút
Xuất xứ: Trung Quốc
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Trong lịch sử hiện đại của Trung Quốc, cuộc thảm sát Nam Kinh chiếm vị trí khá quan trọng. Và bản thân sự kiện này đến nay vẫn thường gây "xích mích" giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Trong khi ở Trung Quốc mỗi năm đều tổ chức các cuộc tưởng niệm nạn nhân của cuộc thảm sát và lên án phát xít Nhật, thì một phần đáng kể của người dân xứ hoa anh đào lại không thừa nhận cuộc thảm sát đã khiến 30 vạn người thiệt mạng này là sự thật. Ngay cả ở hai nước này, vẫn tồn tại sự bất đồng về cách nhìn nhận sự kiện lịch sử này. Trong bối cảnh đó, một bộ phim với chủ đề là cuộc thảm sát Nam Kinh ra đời và cũng đem lại không ít tranh cãi khi công chiếu bộ phim này. 

Bộ phim lấy bối cảnh năm 1937, cao trào của trận chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Quân đội Nhật Bản đã chiếm được thành phố Nam Kinh, lúc bấy giờ là thủ đô của Trung Quốc. Những gì xảy ra sau đó được lịch sử gọi là cuộc thảm sát Nam Kinh, một khoảng thời gian vài tuần mà hàng nghìn binh lính và nhân dân Trung Hoa bị thảm sát. Bộ phim kể về câu chuyện của một vài nhân vật: một chiến binh Trung Hoa, một giáo viên, một chiến binh Nhật, một nhà truyền giáo người nước ngoài, và John Rabe, một thương nhân đã góp tay vào việc cứu hàng nghìn người dân Trung Quốc. Đó là những câu chuyện tái hiện một phần giai đoạn lịch sử đau thương đó...

Phim liên quan

Xem tất cả
Đảo Kinh Hoàng Đảo Kinh Hoàng
100%100% - 3 bình luận
Ám Ảnh Kinh Hoàng 1 Ám Ảnh Kinh Hoàng 1
100%100% - 3 bình luận
Ngày Kinh Hoàng Ngày Kinh Hoàng
100%100% - 4 bình luận
Câu Chuyện Kinh Dị Mỹ 4 Câu Chuyện Kinh Dị Mỹ 4
100%100% - 5 bình luận
90 Phút Kinh Hoàng 90 Phút Kinh Hoàng
100%100% - 4 bình luận
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
4
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Văn Toàn
Văn Toàn
202 Bình chọn
203 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 16:01' 02.02.18 #4
2` thảm sát ở thiên an môn do TQ tự jet dân mình thì sao? ,nói chung muốn thống nhất phải triệt hạ những kẻ chống đối, chính sách bao đời của bọn cầm quyền.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Michael Nguyen
Michael Nguyen
257 Bình chọn
262 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 16:01' 02.02.18 #3
ôi buồn quá, dân Trung Quốc chết thảm quá, đả đảo tụi Nhật bổn dám giết dân mẫu quốc nhà bạn, còn năm 1979 lính Trung Quốc tiến vào mình chỉ là hỏi thăm sức khỏe thôi, mấy chục ngàn dân biên giới chết trong hố tập thể chắc là do cảm cúm, sốt rét gì đó, ôi...từ năm 1979 đến năm 1991 nước bạn giao lưu với ta mấy chục trận lớn nhỏ, về hỏi ông nội bạn xem thái độ dân ta với TQ phải như thế nào mới đúng.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Tiến Bùi
Tiến Bùi
228 Bình chọn
234 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 16:00' 02.02.18 #2
1 bộ phim lịch sử về tội ác kinh hoàng của Nhật tại Nam Kinh mà các bạn cũng và chửi tàu này nọ (vì TQ có 1 lịch sử xâm lược VN) và các bạn đang đứng ở góc nhìn của 1 bên nhỏ hơn bị bắt nạt. Vậy các bạn thử đặt lại vào vị trí những dân tộc Chăm, khơ me xem. Lịch sử phong kiến chúng ta đã xóa xổ đất nước Champa, lấn đất khơ me, tàn sát rất rất nhiều người của họ( không tin các bạn nên đọc thêm lịch sử, sgk không bao giờ nói đâu) đó thôi. Trước kia luôn là cá lớn nuốt cá bé mà thôi, chứ đừng tỏ ra dân tộc ta là 1 dân tộc chính nghĩa, yêu chuộng hòa bình này nọ, không có những thế lực cạnh tranh hay uy hiếp( Xiêm La, Mãn Thanh, Âu châu) thì tôi dám khẳng định là nước Lào và Cam chắc cũng chỉ còn tồn tại trên sách sử như đất nước Champa mà thôi.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Xuân Vinh
Xuân Vinh
256 Bình chọn
264 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 16:00' 02.02.18 #1
Toàn dân Đài Loan đánh nhật thôi, chứ có phải tàu khựa bây giờ đâu, Quốc dân đảng của tưởng giới thạch đánh nhật, còn ĐCS Trung quốc do mao trạch đông là chính quyền tàu khựa hiện giờ thời đó có đánh nhật đâu. Lũ ngư ông đắc lợi lính quốc dân đảng chết bọn tàu phe mao trạch dân còn ăn mừng nữa, Toàn người đài loan chết trận.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự